คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > สายอีสานติดแล้ว จราจรเป็นอัมพาต…กลับบ้านปีใหม่ เป็นไปได้ “อย่าผ่านเส้นนี้”

สายอีสานติดแล้ว จราจรเป็นอัมพาต…กลับบ้านปีใหม่ เป็นไปได้ “อย่าผ่านเส้นนี้”

สายอีสานติดแล้ว จราจรเป็นอัมพาต…กลับบ้านปีใหม่ เป็นไปได้ “อย่าผ่านเส้นนี้”

วันที่ 25 ธ.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สภาพการจราจรแออัดหนาแน่น บริเวณ ถ.มิตรภาพ ช่วงลำตะคอง อ.สีคิ้ว จ.นครราชสีมา เป็นภาพปกติคุ้นเคยที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์แบบนี้ทุกปี ช่วงการเดินทางกลับภูมิลำเนาเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ หรือช่วงเทศกาลอื่น ๆ ที่มีชาวภาคอีสานแห่เดินทางกลับภูมิลำเนาอย่างคึกคัก ปีใหม่นี้ก็เช่นกัน ใครที่สัญจรผ่าน ถ.มิตรภาพ ปากประตูสู่อีสาน ต้องเจอกับปัญหารถติดอย่างแน่นอน โดยเฉพาะ ถ.มิตรภาพ ช่วง อ.ปากช่อง –ลำตะคอง – สีคิ้ว ซึ่งกำลังมีการก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ อาจมีสิ่งกีดขวางพื้นผิวจราจรหลายจุด ทำให้วันนี้ นายวิเชียร จันทรโณทัย ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา สั่งการให้ทุกหน่วยงานที่มีการก่อสร้าง ปรับปรุง และซ่อมแซม ผิวจราจรบนเส้นทาง ถ.มิตรภาพ เร่งระงับการก่อสร้างและคืนผิวจราจรให้กลับสู่ภาวะปกติ

จากการสังเกตการณ์พบว่า ผู้รับเหมาและคนงานก่อสร้างโครงการก่อสร้าง ปรับปรุง และซ่อมแซม สะพานต่างระดับบริเวณ ถ.มิตรภาพ ช่วง อ.สีคิ้ว และ อ.สูงเนิน จ.นครราชสีมา เริ่มหยุดการก่อสร้าง โดยใช้เครื่องจักรขนาดใหญ่ รวมถึงรถบรรทุกตามไซต์งาน เพื่อคืนพื้นผิวการจราจรให้กลับสู่ภาวะปกติ หวั่นเครื่องจักร อุปกรณ์ และวัสดุก่อสร้าง กีดขวางพื้นผิวถนน กระทบต่อการใช้รถใช้ถนนทำให้รถชะลอตัวล่าช้า

ทั้งนี้ เป็นมาตรการสำคัญที่ ผู้ว่าราชการจังหวัดนครราชสีมา สั่งการให้ผู้รับเหมาไซต์งานต่าง ๆ เร่งคืนพื้นผิวจราจรภายในวันที่ 25 ธันวาคมนี้ ก่อนในวันรุ่งขึ้นวันที่ 26 ธันวาคม จะไม่มีงานก่อสร้างที่กระทบต่อพื้นผิวจราจร เพื่อเตรียมรับมือกับการเดินทางกลับภูมิลำเนาช่วงเทศกาลส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ในสัปดาห์นี้ ทั้งนี้คาดว่าถนนมิตรภาพช่วงผ่าน จ.นครราชสีมา ตั้งแต่เขต อ.ปากช่อง ปากประตูสู่อีสานไปถึง อ.บัวลาย ระยะทาง 217 กิโลเมตร จะมีการเดินทางผ่านเส้นทางนี้อย่างคึกคัก และจะเกิดปัญหารถติดหนักอย่างแน่นอน ประชาชนต้องวางแผนการเดินทางให้ดี

ทั้งนี้ จุดเสี่ยงที่รถติดหนัก คือ ช่วง อ.ปากช่อง – สีคิ้ว – ลำตะคอง ที่กำลังก่อสร้างถนนมอเตอร์เวย์ แม้จะคืนผิวจราจร แต่จะมีปัญหาเส้นทางลาดชัน ขรุขระ จะกระทบต่อการเดินทางอย่างแน่นอ เพราะฉะนั้น ประชาชนชาวภาคอีสานที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนา จึงต้องวางแผนการเดินทางให้ดี ถ้าไม่จำเป็นไม่ควรใช้เส้นทางหลัก ถ.มิตรภาพ ผ่านลำตะคอง ต้องเจอสถานการณ์รถติดหนักอย่างแน่นอน ควรใช้เส้นทางเลี่ยงอื่น เช่น เส้นทาง อ.ม่วงค่อม จ.สระบุรี ผ่านเส้นทาง อ.ด่านขุนทด จ.นครราชสีมา ก่อนมุ่งหน้าสู่จังหวัดทางภาคอีสานตอนบน รวมถึงเส้นทางราชสีมา – กบินทร์บุรี เข้าสู่ถนนสาย 24 ราชสีมา-เดชอุดม มุ่งหน้าจังหวัดภาคอีสานตอนล่าง ที่สำคัญต้องขับขี่ด้วยความระมัดระวังและใจเย็น ๆ

ที่มา สำนักข่าวทีนิวส์

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: