คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > “น้องผักกาด”ทำงานวันละ 9 ชม. สู้เพื่อให้ตัวเองรอด หลังถูกพ่อแม่ทิ้ง

“น้องผักกาด”ทำงานวันละ 9 ชม. สู้เพื่อให้ตัวเองรอด หลังถูกพ่อแม่ทิ้ง

ชีวิตคนเราทุกคนมีปัญหา มีความทุกข์ยากลำบากในชีวิต จริงอยู่ที่เราไม่สามารถเลือกเกิดได้ แต่สิ่งที่เราเลือกได้คือเลือกที่จะให้ชีวิตของเราเป็นอย่างไรต่อไป เเละเรื่องราวต่อไปนี้ของ น.ส.กรกวรรณ ทองรินทร์ หรือน้องผักกาด สาวน้อยอายุเพียง 15 ปี นักเรียนชั้น ม.3 จากโรงเรียนเดชอุดม จ.อุบลราชธานี

 

 

ชีวิตของน้องผักกาด พบกับจุดพลิกผันในชีวิตเมื่อย่างเข้าสู่วัยเพียง 15 ปี พ่อแม่แยกไปคนละทิศคนละทางอย่างกะทันหัน คนเก่งคนนี้จึงถูกทิ้งให้สู้ลำพัง ต้องทำงานวันละ 9 ชั่วโมงเพื่อแลกกับโอกาสในการเรียน น้องผักกาดเล่าว่าตั้งเเต่พ่อเเม่แยกทางกัน พวกท่านไม่เคยติดต่อมาเลย ส่วนพ่อก็ไปบวชที่วัด ต่างอำเภอ ทำให้น้องผักกาดต้องอยู่ตัวคนเดียวตามลำพัง ” ตอนที่พ่อเเม่ทิ้งหนูไป เขาก็คงคิดว่าหนูทำได้ เขาก็เลยทิ้งหนูไป หนูก็เลยคิดว่าหนูก็ทำได้ ไม่ต้องเป็นห่วงหนู หนูจะพยามของหนูเอง ”

 

 

น้องผักกาดทำงานหาเงินเลี้ยงตัวเองตั้งเเต่ม.1 โดยเป็นลูกมือของร้านอาหารใกล้บ้าน เพื่อที่จะนำเงินที่ได้ไม่มากก็น้อยมาสั่งเสียตัวเองเรียน เเม้น้องผักกาดจะเหลือตัวคนเดียว เเต่ก้ยังมีญาติช่วยเหลือประคับประคองอยู่ เเม้ปัญหาวันนี้อาจจะหนัก เเต่น้องผักกาด ได้เรียนรู้จากความบอบช้ำการถูกทอดทิ้ง สอนให้เรียนรู้ที่จะสู้ต่อ ด้วยตัวเอง

 

 

 

ต่อยอดโอกาสให้น้องผักกาดได้ทาง
ชื่อบัญชี น.ส.กรกวรรณ ทองรินทร์
ธนาคารกรุงเทพ สาขาเทสโก้ โลตัส เดชอุดม
เลขบัญชี 750-0-19511-5

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : tnews.co.th

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: