คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ยิ่งกว่าละคร!! เปิด “7ดาราชื่อดังของไทย” อดีตเคยยากจน สู้ชีวิตจากคนธรรมดา กลายมาเป็นซุปตาร์เงินล้าน

ยิ่งกว่าละคร!! เปิด “7ดาราชื่อดังของไทย” อดีตเคยยากจน สู้ชีวิตจากคนธรรมดา กลายมาเป็นซุปตาร์เงินล้าน

ยิ่งกว่าละคร!! เปิด “7ดาราชื่อดังของไทย” อดีตเคยยากจน สู้ชีวิตจากคนธรรมดา กลายมาเป็นซุปตาร์เงินล้าน

กว่าจะเป็นดาราดังมีชื่อเสียง มีเงินมีทองมากมายในปัจจุบันใครจะรู้ว่าก่อนหน้าที่พวกเขาและเธอเหล่านั้นจะมาถึงจุดนี้ต้องผ่านอะไรมาบ้างก่อนเข้าวงการบันเทิง ต้องสู้ชีวิตตรากตรำเพื่อหาเงินมาเลี้ยงตัวเองและครอบครัว วันนี้เราจะพามาดูกันค่ะว่ามีดาราคนใดบ้างที่กว่าจะมาถึงจุดนี้พวกเขาก็เคยลำบากมาก่อนเหมือนกัน

 

1. “แอน ทองประสม”


“แอน ทองประสม” สมัยเด็กๆ มีเงินไม่พอซื้อข้าวกลางวันจนต้องรับจ้างล้างจานในโรงอาหารเพื่อแลกกับการได้กินข้าวฟรี กลายมาเป็นเจ้าหญิงแห่งวงการบันเทิง


“อยู่ ป.6 เรียนโรงเรียนวัดได้เงินไปกินโรงเรียนวันละ10บาท รวมค่ารถเมล์ ค่าขนมไม่พอกิน รับจ้างครูล้างชามก๋วยเตี๋ยวแลกกับได้กินมื้อเที่ยงที่โรงเรียนฟรี ชุดนักเรียนซื้อใหม่บ้าง รอขอชุดใช้แล้วจากรุ่นพี่บ้าง รอรัฐบาลแจกบ้าง รองเท้าแตะมีคู่เดียวแบ่งกันใส่กับยาย ถ้าวันนี้แอนใส่ยายจะเดินเท้าเปล่า แต่แอนก็มีความสุขกับชีวิตในตอนเด็กนะคะ ต้องขอบคุณยายที่เลี้ยงมาแบบอดบ้าง มีบ้าง อยากได้อะไรก็ต้องรู้จักรอ อยากได้ของเล่นต้องหาเงินเอง ความลำบากเหล่านี้เป็นวัคซีนความอดทนที่ดี ที่ทำให้เราเผชิญโลกภายนอกได้เองในวันที่ยายไม่อยู่แล้ว”

2. “เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน”


“เอ๋ มณีรัตน์ คำอ้วน” เธอได้เล่าว่า ตอนเด็กๆ เธอมีคุณพ่อเป็นชาวบังคลาเทศที่ประกอบอาชีพขายโรตี ซึ่งตอนเด็กๆ เธอก็ได้ไปช่วยคุณพ่อทำโรตี ตั้งแต่เธออยู่ชั้น ป.2 เรียกได้ว่า ช่วยทำได้ทุกขั้นตอนตั้งแต่หมักแป้ง หั่นแป้ง ตีแป้ง ทอดแป้ง ห่อใส่กระดาษ ครบทุกขั้นตอนจริงๆ

 

3. “หนึ่ง จักรวาล”


“หนึ่ง จักรวาล” หลายคนคงรู้จักกันดี กับโปรดิวเซอร์คนเก่งของรายการ i can see your voice Thailand นักร้องซ่อนแอบ และ รายการ The Mask Singer หน้ากากนักร้อง เผยว่าตนเป็นเด็กสลัมคลองเตย แหล่งรวมอบายมุข บ้านอยู่หลังเมรุเผาศพวัดคลองเตยใน ไม่มีเงินแม้แต่จะเรียนดนตรี

4. “ตุ้ย เกียรติกมล ล่าทา”


“ตุ้ย เกียรติกมล ล่าทา” จากเด็กส่งน้ำแข็ง พนักงานขายซาลาเปา พนักงานขายเครื่องใช้ไฟฟ้า เด็กเก็บตั๋วหนัง ได้สมัครประกวดร้องเพลงจนประสบความสำเร็จมาจาก “เวที ทรู อคาเดมี่ แฟนเทเชีย” ก่อนจะมาเป็นตุ้ยAF

5. “ยุ้ย จีรนันท์ มโนแจ่ม”


“ยุ้ย จีรนันท์ มโนแจ่ม” ก่อนจะกลายมาเป็นนางเอกแถวหน้าได้ ยุ้ย ก็ได้ผ่านความลำบากมาตั้งแต่เด็ก ก่อนจะเข้าวงการเธอยังเป็นเด็กสาวยากจน เคยทำงานเป็นเด็กเสิร์ฟ รีเซฟชั่น เดินสายประกวดต่างๆ จนได้มาเล่นละครจนโด่งดัง

6. “แพท ณปภา ตันตระกูล”


“แพท ณปภา ตันตระกูล” นางเอกยอดกตัญอยู่ ที่ต้องดูแลแม่ป่วยเป็นอัลไซเมอร์ พี่สาวพิการ และยังต้องแกรับค่าใช้จ่ายในบ้านเพียงคนเดียว

7. “ตุ๊กกี๊ สุดารัตน์”


“ตุ๊กกี๊ สุดารัตน์” จากคอสตูมธรรมดาสู่ตลกแนวหน้าของเมืองไทย ซึ่งขณะทำงานที่ภูเก็ตแฟนตาซี ตุ๊กกี้ มีรายได้ 30,000 บาทต่อเดือน เธอส่งเงินทุกบาทให้กับทางบ้าน และยังชีพด้วยเงินเบี้ยเลี้ยง โดยมีเสื้อผ้าใส่เพียงแค่ 5 ชุด คือชุดนอนและชุดทำงาน

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top