คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ดราม่าหนัก!! เปิดคลิป “โต ซิลลี่ ฟูลส์ ” ซัดชาวพุทธ กราบไหว้รูปปั้นของต่ำ ส่วนอิสลามนั้นไม่มีหรอกแบบนั้นงานนี้เจอซัดเละ

ดราม่าหนัก!! เปิดคลิป “โต ซิลลี่ ฟูลส์ ” ซัดชาวพุทธ กราบไหว้รูปปั้นของต่ำ ส่วนอิสลามนั้นไม่มีหรอกแบบนั้นงานนี้เจอซัดเละ

งานดราม่าก็มา!! การวิจารณ์รุนแรงเชิงลบหลู่ที่ทำให้คนหมู่มากเสียใจ ต่างคนต่างศาสนาความเชื่อต่างกัน.. ไปติดตามดราม่านี้กันจ้าว่าจะเป็นยังไง

 

 

เป็นคลิปที่ถูกแชร์กันมากในขณะนี้เมื่อ โต ซิลลี่ ฟูลส์ หรือ วีรชน ศรัทธายิ่ง อดีตนักร้องเพลงร็อกชื่อดังระดับตำนานของเมืองไทย ที่เคยประกาศหันหลังให้กับวงการเพลงและหันหน้าไปสู่บทบาทของครูสอนศาสนาอิสลาม ได้จัดรายการ “โต ตาล” คู่กับพิธีกรคู่หู โดยพูดคุยกันในประเด็นที่ว่า “ทำไมอิสลามถึงไม่มีรูปปั้น เหมือนชาวพุทธไว้ยึดเหนี่ยวจิตใจ”

 

 

ซึ่งทั้งคู่ได้อธิบายว่าเพราะเหตุใดถึงไม่นับถือรูปปั้นต่าง ๆ ที่คนสร้าง โดยมีตอนหนึ่งที่ โต ซิลลี่ ฟูลส์ บอกว่า “ในฐานะผู้ศรัทธา ผมจะไม่กราบสิ่งใดที่ต่ำเท่าผม หรือต่ำกว่าผม รูปปั้นเนี่ยผลักก็ตกแตกละ มันต่ำกว่าผมแล้ว มันไม่มีชีวิต จะไหว้ทำไมสิ่งไม่มีชีวิต รูปร่างอัปลักษณ์กว่าผม ปั้นให้ตายก็หล่อสู้ผมไม่ได้”

 

 

 

โดยทางแหม่มโพธิ์ดำ ให้เหตุผลว่า การวิจารณ์รุนแรงเชิงลบหลู่ที่ทำให้คนหมู่มากเสียใจ เสียความรู้สึก ในสิ่งที่เขาเคารพและเชื่อมันไม่น่ารัก ขณะที่เพจจ่า ก็มองว่า มันเป็นความเห็นส่วนตัวของโต ถ้าจะคิดจะเชื่อแบบนั้นก็เอาตามสะดวก พร้อมกับบอกว่าแต่ในที่ที่ตนเคยอยู่ จะไทยพุทธ ไทยมุสลิม ก็อยู่กันด้วยดี เคารพศรัทธาอะไรก็ทำไปตามนั้น ไม่ก้าวก่ายไม่เกทับกัน มีแต่ช่วยเหลือเกื้อกูลกันแม้ว่าจะนับถือคนละศาสนา

 

 

— คลิป —

ช่วงกลางของรายการ ประมานชั่วโมงที่ 1:06:22

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kapook

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top