/6 ที่เที่ยวธรรมชาติภาคอีสานยอดฮิต ไม่ไปไม่ได้แล้ว 

6 ที่เที่ยวธรรมชาติภาคอีสานยอดฮิต ไม่ไปไม่ได้แล้ว 

ตอนนี้หลาย ๆ จังหวัดในประเทศไทยก็ได้ก้าวเข้าสู่หน้าหนาวอย่างเป็นทางการแล้ว และแน่นอนเลยว่า ‘ภาคอีสาน’ จะต้องเป็นตัวเลือกแรก ๆ ที่หลายคนอยากจะเอาตัวไปสัมผัสกับอากาศสดชื่น ๆ กันอย่างแน่นอน ซึ่งวันนี้เราก็ได้รวบรวมสถานที่ท่องเที่ยวแบบธรรมชาติทางภาคอีสานมาฝากเหล่านักเดินทางกัน แต่บอกไว้ก่อนนะใครใจไม่แข็งจริงห้ามดูเด็ดขาด เพราะที่ที่เอามาฝากนี้มันสวยจนอยากจะลางานทั้งเดือนไปตามเก็บให้ครบเลยล่ะค่ะ จะสวยแบบที่คุยเอาไว้ไหมไปลองพิสูจน์กันเลย

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่

จังหวัดนครราชสีมา

อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่
อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ภาพจาก : www.ddproperty.com
  • อุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ถือว่าเดินทางง่าย เพราะไม่ไกลจากกรุงเทพฯ มากนัก ที่สำคัญภายในอุทยานยังมีสถานที่เที่ยวทางธรรมชาติมากมาย ทั้งน้ำตก เส้นทางเดินทางป่า หรือหากใครจะไปชมสวนผักผลไม้และฟาร์มสวย ๆ ที่นี่ก็มีให้เลือกชมหลายจุดเลยค่ะ

มอหินขาว

จังหวัดชัยภูมิ

มอหินขาว
มอหินขาว ภาพจาก : www.sites.google.com/site/morhinkhaowth/rup-laea-wiw-khxng-mx-hin-khaw
  • สำหรับที่นี่ขึ้นชื่อว่าเป็นอันซีนไทยแลนด์ เพราะจะเต็มไปด้วยหินขนาดใหญ่รูปร่างแปลกตาแต่เต็มไปด้วยความสวยงาม ที่ตั้งเด่นอยู่กลางทุ่งหญ้า แล้วยิ่งช่วงหน้าหนาวแบบนี้เหมาะมากสำหรับการไปนอนกางเต็นท์ พร้อมนับดาวล้นฟ้าในตอนกลางคืน ใครได้ไปต้องประทับใจแน่นอน

ภูกระดึง

จังหวัดเลย

ภูกระดึง
ภูกระดึง ภาพจาก : www.sites.google.com/site/kritsanaposungnuen/sthan-thi-thi-snci/phukradung
  • ไปทดสอบความแข็งแรงของร่างกายด้วยการเดินป่าไปพิชิตยอดภูกระดึงกันค่ะ ที่นี่นอกจากจะมีวิวหมอกสวย ๆ พร้อมอากาศดี ๆ ให้สูดเข้าไปอย่างฉ่ำปอดแล้ว ที่ภูกระดึงก็จะมีต้นเมเปิ้ลเปลี่ยนสีอย่างสวยงามให้ได้ชมอีกด้วยน้า

ผาชะนะได

จังหวัดอุบลราชธานี

ผาชะนะได
ผาชะนะได ภาพจาก : www.blog.traveloka.com/th/local-travel/20-places-in-northeast/
  • ใครอยากเห็นแสงแรกของวันต้องมาที่นี่เลยค่ะ เพราะที่นี่ถือเป็นสถานที่ที่พระอาทิตย์ขึ้นเป็นที่แรกในทุก ๆ วันของประเทศไทย ช่วงที่เหมาะกับการมาเที่ยวที่สุดคือเดือนตุลาคม-กุมภาพันธ์ เพราะอากาศเย็นสบาย ทั้งยังมีหมอกเป็นของแถมให้ได้ดูอีกด้วย

ภูทอก

จังหวัดบึงกาฬ

ภูทอก
ภูทอก ภาพจาก : www.pantip.com/topic/37920065
  • ไฮไลท์ของที่นี่คือทางที่เดินไปสู่ยอดภูทอกนั้นเราจะต้องเดินผ่านสะพานไม้และบันไดทั้งหมด 7 ชั้น แต่ละชั้นก็จะมีความสวยงามของวิวที่แตกต่างกันไป ทั้งหวาดเสียวทั้งตื่นเต้น แต่สำหรับใครที่กล้า ๆ กลัว ๆ ขอให้ฮึบไว้แล้วเดินไปให้ถึงยอด รับรองเลยว่าจะต้องคุ้มค่าแน่นอนจ้า

วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง

จังหวัดขอนแก่น

วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง
วนอุทยานน้ำตกบ๋าหลวง ภาพจาก : www.blog.traveloka.com/th/local-travel/20-places-in-northeast/
  • น้ำตกแห่งนี้ตั้งอยู่ในพื้นที่ป่าสงวนแห่งชาติป่าดงมูล เป็นน้ำตกที่มีความอุมดมสมบูรณ์เป็นอย่างมาก เพราะนอกจากนักท่องเที่ยวจะได้เล่นน้ำตกเย็น ๆ แล้ว ยังมีเส้นทางธรรมชาติให้ได้ศึกษาอีกด้วย แต่น้ำตกที่นี่ไหลค่อนข้างแรง ดังนั้นควรระมัดระวังในการเล่นด้วยนะคะ

นอกจากการไปเคารพสิ่งศักดิ์สิทธิ์ของภาคอีสานแล้ว ก็อย่าลืมแวะไปเที่ยวที่สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติที่เรานำมาฝากด้วยนะคะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : Promotions.co.th