/เปิดวาร์ป! 4 ที่พักริมแม่น้ำโขงบรรยากาศสุดชิลล์ 

เปิดวาร์ป! 4 ที่พักริมแม่น้ำโขงบรรยากาศสุดชิลล์ 

ที่พักริมแม่น้ำโขง อากาศเย็น สบาย เหมาะสำหรับพักผ่อน

‘แม่น้ำโขง’ ถือว่าเป็นอีกหนึ่งแม่น้ำสายสำคัญของประเทศไทย ที่ใช้ในการอุปโภค บริโภค การเกษตร รวมไปถึงการประมง นอกจากในประเทศไทยแล้วแม่น้ำโขงยังเป็นเส้นเลือดที่คอยหล่อเลี้ยงชีวิตของคนอีกหลายประเทศ ได้แก่ ประเทศไทย, จีน, สปป.ลาว, เมียนมา และกัมพูชา ที่สำคัญที่บริเวณนี้ยังเต็มไปด้วยธรรมชาติบริเวณริมน้ำมากมาย วันนี้เรามาเอาใจสายชิลล์ด้วยการรวบรรวมที่พักริมแม่น้ำโขงทางภาคอีสานมาฝากทุกคนกัน รับรองว่าสวยกินใจ ฟินลืมแน่นอน

เศรษฐปุระ บาย ทอแสง – โขงเจียม จ.อุบลราชานี

เศรษฐปุระ บาย ทอแสง - โขงเจียม จ.อุบลราชานี
เศรษฐปุระ บาย ทอแสง – โขงเจียม จ.อุบลราชานี

ที่นี่ได้ทำการตกแต่งให้ได้กลิ่นอายความเป็นขอมโบราณสมัย 1,000 ปีที่แล้วเล็กน้อย บรรยากาศรอบ ๆ จะถูกห้อมล้อมไปด้วยแม่น้ำโขงและเทือกเขา ทั้งยังมีความหรูหราผสมผสานเข้าไปอย่างลงตัว ที่สำคัญคุณยังจะได้สัมผัสกับบรรยากาศพระอาทิตย์สวย ๆ ผ่านที่หน้าห้องพักโดยตรงอีกด้วย

มุ้ยฟัง เกสท์เฮ้าส์ – เชียงคาน จ.เลย

มุ้ยฟัง เกสท์เฮ้าส์ - เชียงคาน จ.เลย
มุ้ยฟัง เกสท์เฮ้าส์ – เชียงคาน จ.เลย

เกสเฮ้าส์เก่าแก่สไตล์วินเทจ ที่ตกแต่งห้องพักให้ได้ความโมเดิร์นแบบเล็ก ๆ (มีเพียง 7 ห้องเท่านั้น) ที่นี่ตั้งอยู่ใจกลางเมืองเชียงคาน ติดกับริมน้ำโขง มีบรรยากาศที่เรียบง่าย สงบ เหมาะกับคนที่ต้องการหลีกหนีความวุ่นในเมืองใหญ่ ทั้งยังมีวิถีชีวิตที่เรียบง่ายของชาวบ้านริมฝั่งโขงให้คุณได้ไปสัมผัสอีกด้วยค่ะ

แลโขง รีสอร์ท – เขมราฐ จ.อุบลราชธานี

แลโขง รีสอร์ท - เขมราฐ จ.อุบลราชธานี
แลโขง รีสอร์ท – เขมราฐ จ.อุบลราชธานี

อีกหนึ่งที่พักสุดชิลล์ของอุบลราชธานี บรรยากาศสบาย ๆ มีวิวธรรมชาติและริมฝั่งโขงให้ได้ชม ที่สำคัญยังมีร้านอาหารพื้นเมืองอร่อย ๆ ให้คุณได้ไปลิ้มรสอีกด้วย ห้องพักสะอาด สิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน ได้ความเป็นส่วนตัวแบบสุด ๆ ห้ามพลาดเลยนะ

ปูเป้ เรือนไม้ไทย รีสอร์ท – อ.สังคม จ.หนองคาย

ปูเป้ เรือนไม้ไทย รีสอร์ท - อ.สังคม จ.หนองคาย
ปูเป้ เรือนไม้ไทย รีสอร์ท – อ.สังคม จ.หนองคาย

ที่พักสไตล์บ้านไม้น่ารัก ๆ เพิ่มความเก๋ให้บ้านไม้ด้วยไม้เลื้อยสีเขียวที่ปกคลุมตัวที่พักเอาไว้ มีเพิงไม้เล็ก ๆ ไว้ให้นักท่องเที่ยวได้ไปนั่งเสพบรรยากาศสบาย ๆ ริมแม่น้ำ ที่นี่คนจะนิยมไปเที่ยวในช่วงหน้าแล้งเพราะจะสามารถมองเห็นดอนทรายกลางโขงที่เป็นริ้วรอย หรือที่ชาวบ้านเรียกกันว่าสันหลังพญานาคที่สสวยงามแปลกตา ใครได้ไปต้องชอบมากแน่นอน

หากใครที่มีโอกาสไปเยือนอีสาน อย่าลืมแวะไปนอนกินลมแบบชิลล์ที่ริมฝั่งโขง พร้อมลิ้มรสอาหารท้องถิ่นที่แสนอร่อยกันด้วยนะคะ รับรองว่าคุณจะต้องรู้สึกดี ผ่อนคลาย และลืมเรื่องราวความเครียดที่มีอยู่ได้อย่างแน่นอน ครั้งหน้าเราจะพาทุกคนไปสัมผัสที่ไหนของภาคอีสานกันอีก รอติดตามกันด้วยนะ

ข้อมูลจาก : ชิลไปไหน