คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ภาพประทับใจ! แม่อยู่ รพ. มางานบวชไม่ได้ ปลงผมนาคที่เตียงซะเลย คลิปแทนล้านความรู้สึก “แม่ต้องสู้นะครับ จะได้เห็นชายผ้าเหลืองแล้ว” (ชมคลิป)

ภาพประทับใจ! แม่อยู่ รพ. มางานบวชไม่ได้ ปลงผมนาคที่เตียงซะเลย คลิปแทนล้านความรู้สึก “แม่ต้องสู้นะครับ จะได้เห็นชายผ้าเหลืองแล้ว” (ชมคลิป)

เกิดเป็นลูกผู้ชายการได้ทำหน้าที่ที่สมบูรณ์คือการบวชทดแทนคุณบิดา มารดา เป็นสิ่งที่ผู้ชายทุกคนต้องทำเมื่อถึงเวลาที่สมควร ที่กำหนดให้ผู้ชายที่อายุ 20 ปีขึ้นไป เมื่อมีความพร้อมที่จะเข้ามาอยู่ในใต้ร่มพระธรรม ศึกษาธรรมคำสอนที่ให้ละจากความวุ่นวายของโลกภายนอก โดยคนไทยมีการสืบทอดต่อกันมาจากรุ่นสู่รุ่น ครอบครัวไหนที่มีลูกชาย จะต้องมีการจัดเตรียมให้บวชเณรเมื่อยังอายุน้อยๆ เพื่อที่เมื่อโตมาจะได้บวชพระได้

 

 

เรื่องราวน่าประทับใจของหนุ่มคนนึง ที่ตนได้ไปขอขมาแม่ซึ่งนอนป่วยอยู่โรงพยาบาล โดยกราบลงแทบเท้าแม่เพื่อขอลาบวชหวังให้แม่หายป่วย เรื่องราวดังกล่าวโพสต์โดยผู้ใช้เฟสบุ๊คชื่อ “James Jim” ในคลิปนั้นเผยให้เห็นว่า คุณแม่ของเจ้าของคลิปอยู่ในชุดคนไข้สายระโยงระยาง และค่อยๆบรรจงปลงผมให้ลูกชาย พร้อมกับกล่าวบางอย่างทั้งน้ำตา ขณะที่ลูกก็ได้ยกดอกไม้มาขอขมาและกราบไปที่ตักและเท้าของแม่ ถึงแม้ในการบวชครั้งนี้แม่จะไม่ได้ไปร่วมงานด้วย แต่ไม่เป็นไรเพราะในการบวชครั้งนี้ ก็เป็นการตอบแทนพระคุณแม่และส่งผลบุญให้คุณแม่หายป่วยด้วย ทั้งนี้ทางทีมงานขออนุโมทนากับการบวชในครั้งนี้และขอให้แม่หายป่วยไวๆนะครับ

 

 

— คลิป —


 

 

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: