คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย! ของเด็กคนหนึ่ง อยู่เพียงลำพังมา 4 ปี

ชีวิตจริงยิ่งกว่านิยาย! ของเด็กคนหนึ่ง อยู่เพียงลำพังมา 4 ปี

แม่น้องอิ๋งเข้าไปอยู่ในเรือนจำได้ 4 ปีแล้ว สาวน้อยวัย 7 ขวบนั่งรอจดหมายจากแม่ทุกวัน ในที่สุดเธอก็ได้รับจดหมายจากผู้เป็นแม่ ที่เขียนสุดซึ้งถึงลูกสาวจนยากจะกลั้นน้ำตาเอาไว้ได้  เนื้อหายในจดหมายผู้เป็นแม่ได้บรรยายความรู้สึกว่าคิดถึงลูกสาวจับใจ คิดถึงการได้กอดลูก และขอให้ลูกอย่าทำแบบตนให้ดูตนเป็นตัวอย่าง ถ้าทำผิดก็ต้องได้รับโทษ ขอให้ลูกรู้ว่าไม่ว่าแม่จะอยู่ที่ไหนแม่ก็รักและคิดถึงลูกเสมอ

สมาชิกเฟซบุ๊ก “Poramet Misomphop” ได้โพสต์เล่าเรื่องราวสุดรันทดของสาวน้อยชาวอุดรธานีคนหนึ่ง ชื่อน้องอิ๋ง อายุ 7 ขวบ ซึ่งแม่ของน้องอิ๋ง ต้องโทษในเรือนจำ ส่วนพ่อก็ไม่เคยเห็นหน้าตั้งแต่เกิด แต่หลังจากแม่ของน้องอิ๋ง ถูกส่งเข้าเรือนจำ น้องอิ๋ง ก็ต้องอยู่กับยายเพียงลำพัง 2 คน แต่แล้วโชคชะตาก็เล่นตลก เมื่อยายซึ่งเป็นผู้เดียวที่ยังให้ความอบอุ่นน้องอิ๋งได้ ก็มีอันต้องจากโลกนี้ไปเมื่อปีที่แล้ว ทำให้น้องอิ๋งต้องอยู่เพียงลำพัง ซ้ำบ้านที่ซุกหัวนอนก็ถูกธนาคารยึด ข้าวจะกินแต่ละมื้อก็แทบจะไม่มี โชคยังดีที่มี 2 ตา-ยาย ข้างบ้านรับไปเลี้ยง และมีครูอีกท่านหนึ่งคอยดูแล้ด้วย

ข้อความในขดหมายของแม่ “ถึงแม่ของหนู เป็นแม่ที่ไม่ดี หนูดูแม่เป็นแบบอย่างนะลูก แล้วอย่าทำตามแม่นะลูก หนูรู้ไหมเวลาแม่คิดถึงหนู แม่จะนึงถึงหนูตอนที่แม่นอนกอดหนู เวลาหนูกินนม แม่จะกอดหนูเอาไว้ตลอดเวลา ตั้งแต่แม่จากหนูไป มันก็หลายปีแล้ว แต่หนูจำเอาไว้เสมอนะลูก แม่รักและคิดถึงหนูเสมอนะ คงอีกนานหลายปีกว่าเราจะได้เจอกันตอนนั้นหนูคงโตเป็นผู้ใหญ่แล้ว หนูจำเอาไว้นะลูก ไม่ว่าแม่จะอยู่ที่ไหน แม่ก็รัก และจะอยู่เคียงข้างหนูตลอดไปนะลูก”

หากใครต้องการช่วยเหลือน้องอิ๋งสามารถโอนเงินช่วยเหลือได้ที่บัญชี ธนาคาร กรุงไทย ( สาขา หนองหาน ) ชื่อบัญชี นาง ยุบล ศรีระวงศ์ และ นางอุดม อย่างสวย เพื่อ ด.ญ.ภัสพร งามดี เลขที่บัญชี 988-6-39019-0 (ทางคุณครูเปิดบัญชีให้น้องอิ๋ง โดยสมุดบัญชีมีคุณครูเป็นผู้ดูแล โดยการเบิกจะต้องเบิก 2 ใน 3 คน) สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม 080-775-3230 เมศ เจ้าชายน้อย

ขอบคุณภาพและข้อมูลจาก Poramet Misomphop

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: