คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > จำแทบไม่ได้! เปิดภาพล่าสุดของ “เจ็ท ลี” หลังเผชิญกับอาการเจ็บป่วยอย่างหนัก แทบไม่เหลือเค้าเดิม

จำแทบไม่ได้! เปิดภาพล่าสุดของ “เจ็ท ลี” หลังเผชิญกับอาการเจ็บป่วยอย่างหนัก แทบไม่เหลือเค้าเดิม

ไม่ว่าจะรุ่นไหน ก็รู้จักผู้ชายคนนี้ “เฉิน หลง” ดาราแอกชั่นจากเอเชียอีกคน ที่มีชื่อเสียงไม่แพ้กันเลย ชายผู้นั้นก็คือ “เจ็ท ลี” นั่นเอง ไปติดตามเรื่องราวของ “เจ็ท ลี” กันว่าตอนนี้เรื่องราวชีวิตเขาเป็นอย่างไร

ช่วงหลังๆ มานี้เราจะเห็นได้ว่าเขาได้หายหน้าหายตาไปจากวงการภาพยนตร์เลย และล่าสุดเว็บไซต์ China Morning Post ของประเทศจีนได้เปิดเผยภาพล่าสุดของ เจ็ท ลี ในวัย 55 ปี ที่ดูเปลี่ยนไปมากจนน่าตกใจ

 

 

เป็นภาพตอนที่เขาไปเยี่ยมชมวัดในทิเบต และมีแฟนๆ ถ่ายภาพของเขาเอาไว้ ปรากฏว่าสภาพร่างกายของเขานั้นไม่เหลือเค้าของหนึ่งในนักแสดงคิวบู๊แนวหน้าของเอเชียเลยแม้แต่น้อย

 

 

เจ็ท ลี หรือ หลี่เหลียนเจี๋ย ประสบกับอาการป่วยเป็นโรคไทรอยด์เป็นพิษ เป็นภาวะที่ต่อมไทรอยด์สร้างฮอร์โมนมากกว่าปกติ ซึ่งจะส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงต่อระบบการเผาผลาญในร่างกาย นอกจากโรคไทรอยด์เป็นพิษแล้ว เจ็ท ลี ยังมีปัญหาเกี่ยวกับกระดูกสันหลัง นั่นทำให้เขาต้องหายหน้าหายตาไปจากวงการภาพยนตร์คิวบู๊ เพราะไม่สามารถทำกิจกรรมที่สร้างผลกระทบต่อร่างกายได้

 

 

ปี 2013 เจ็ท ลี เผยว่า คุณหมอเตือนเอาไว้ว่า เขาอาจจะต้องนั่งวีลแชร์ไปตลอดชีวิตก็ได้ หากเขายังคงถ่ายทำหนังแอคชั่นต่อไป เขาให้สัมภาษณ์ถึงเหตุการณ์หลังจากที่ตัดสินใจวางมือจากการแสดงว่า “ผมก็แค่คนธรรมดา ผมไม่ใช่หวง เฟย หง ไม่ใช่ ฮั่ว หยวนเจี่ย (สุดยอดปรมาจารย์กังฟูที่เป็นฮีโร่ของชาวจีน) ผมก็เหมือนพวกคุณนั่นแหละ”

 

— คลิป —

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : catdumb.com

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: