คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > เด็กกำพร้า-ไร้บ้าน พาน้องปั่นจักรยานกว่า 10 วันจากเชียงใหม่มากทม. หวังถักใบเตยขายเลี้ยงชีพ

เด็กกำพร้า-ไร้บ้าน พาน้องปั่นจักรยานกว่า 10 วันจากเชียงใหม่มากทม. หวังถักใบเตยขายเลี้ยงชีพ

โลกโซเชียลแห่แชร์!!  เรื่องราวดีๆของหนุ่มน้ำใจงาม ได้เข้าช่วยเหลือน้องคนหนึ่งพิการทางสมอง ไร้บ้าน เดินเข้ามาขอข้าวกิน เจ้าตัวบอกช่วยได้ก็ช่วย อยากฝากให้คนที่พอจะช่วยเหลือเขาได้มากกว่าผม มาช่วยเหลือเขาด้วยนะครับ อย่างน้อยเราก็คนไทยด้วยกัน

 

 

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก “Chalad Ton Booncid” ได้โพสต์ว่า “#ใครๆก็มีสิทธิ์จะคิดว่าเรื่องนี้เป็นเรื่องโกหก เรื่องมีอยู่ว่า มีชายคนหนึ่งหน้าตาซื่อๆแต่งตัวบ้านๆ ท่าทางอ่อนเเรงมาถามผมว่า พี่มีอาหารให้ผมกินมั๊ย ผมตอบว่าไม่มี

 

 

 

เขาเลยทำหน้าเศร้าๆเหมือนคนหมดหวังแล้วกำลังจะจากไป ผมเลยถามว่าหิวข้าวเหรอ เขาตอบว่า ครับ แล้วก็พูดว่าพี่ซื้อข้าวให้ผมกินใด้มั๊ย ผมเลยบอกว่า มากับผม มาในร้านเลยจะกินอะไรก็หยิบ ผมได้สอบถามแล้วมารู้ทีหลังว่า เขาเป็นคนไร้บ้าน บ้านเดิมเป็นคนพิษณุโลก พ่อแม่ได้เสียชีวิตแล้ว และก่อนตายก็ได้ขายที่ไปหมดแล้ว

 

 

เขาไปทำงานก่อสร้างที่จ.เชียงใหม่ แล้วตกงานเลยปั่นจักรยานมากับน้องซ้อนกันมาเรื่อยๆ ใช้เวลา 10 วัน จนถึงกทม.เพื่อจะหวังจะมาถักใบเตยขายที่กรุงเทพ ต้องใช้เงินลงทุนซื้อใบเตย จำนวน 50 บาท แต่เขาไม่มีเงิน ตอนนี้เขากำลังหางานทำจนดึกดื่น ตอนนี้ก็ตี 2 แล้วครับ เขาปั่นจักรยานเก่าๆมาหางาน เพื่อจะได้มีเงินกินข้าวกับเงินลงทุนซื้อใบเตยอีก 50 บาท และน้องเขาเดี๋ยวนี้ก็นั่งรอกินอาหารกับพี่ชายที่หัวลำโพงครับ และผมก็ได้ไห้เงินติดตัวเขาไปลงทุนซื้อใบเตยมาถักขาย 200 บาทครับ #ถ้าเรื่องนี้เป็นเรื่องจริงเพื่อนๆคิดยังไงครับ ผมลืมบอกไปอีกอย่างครับ เขาเป็นคนพิการทางสมอง เลยหางานยากครับ ผมอยากฝากให้คนที่พอจะช่วยเหลือเขาได้มากกว่าผม มาช่วยเหลือเขาด้วยนะครับ อย่างน้อยเราก็คนไทยด้วยกัน”

 

 

>>> ชมคลิป<<<

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : เฟซบุ๊ก “Chalad Ton Booncid” 

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: