คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > เข้าพบเจ้าหน้าที่แล้ว!คุณตาอายุ 71 เจ้าของรถที่ขับย้อนศรเลนขวา เข้ามอบตัวแล้ว!

เข้าพบเจ้าหน้าที่แล้ว!คุณตาอายุ 71 เจ้าของรถที่ขับย้อนศรเลนขวา เข้ามอบตัวแล้ว!

เมื่อไม่กี่วันมานี้ ได้มีกระแสในโลกออนไลน์ที่แรวมากเกี่ยวการขับรถของคนๆหนึ่ง ซึ่งผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งได้เปิดเผยจากกล้องหน้ารถ ที่ขับไปตามทางอยู่ จุจุ ก็มีรถกระบะอีซูซุคันขาวคันหนึ่งได้ขับสวนเลนมา ทำให้เจ้าของคลิปนั้นถึงกับเสียหลักและชนเข้ากับข้างทาง ทำให้ทรัพย์สินเสียหาย โชคยังดีที่ไม่เกิดอุบัติเหตุที่ร้ายแรงคะ

ซึ่งเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นบนถนนในพื้นที่ อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี คะโดยหลังจากที่เกิดเหตุการณ์นี้ก็ได้มีชาวเน็ตมากมายได้ออกมารุมประนามเจ้าองรถอีซูซุกันอย่างยกใหญ่ กันเลยละ

ซึ่งล่าสุด ผู้ใช้เฟซบุ๊ก ทองสุข สิงห์พิมพ์ ก็ได้ออกมีการมาเผยความคืบหน้าล่าสุดแล้วละคะ ซึ่งได้มีคุณตาวัย 71 ปี ผู้ที่เป็นคนขับกระบะสีขาวในคลิป ได้ออกมาแสดงตัว พร้อมบอกเหตุผลว่า ตนมีโรคประจำตัว โดยทางเพจได้ระบุรายละเอียด ว่า

“ปราจีนบุรี แสดงตัวแล้ว ตาวัย 71 ขับรถย้อนศร!! จากกรณีที่มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งนำคลิปภาพรถ อีซูซุสีขาวคันหนึ่งขับย้อนศรมาที่บริเวณหน้าหมู่บ้านกล้องตะวัน ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรี จ.ปราจีนบุรี ทำให้รถตนได้รับความเสียหายแต่โชคดีที่ตนนั้นไม่ได้รับบาดเจ็บแต่อย่างใด มีแต่ความตกใจจากเหตุการณ์ไม่คาดคิด

และวันที่ 30 พค.61 ที่ผ่านมาก็ได้มีเจ้าของรถอีซูซุสีขาว ได้ออกมาแสดงตัวแล้ว คือ นายสมจิตร์ วาจาตรง อายุ 71 ปี อยู่บ้านเลขที่ 66 ม.15 ต.เมืองเก่า อ.กบินทร์บุรีคะ

จ.ปราจีนบุรี และขอเข้าพบพนักงานสอบสวน เพื่อแสดงความบริสุทธิใจว่าไม่ได้หลบหนี นายสมจิตร์ได้ให้สัมภาษณ์กับสื่อข่าวว่า วานนี้เมื่อเวลา 11.00 น.ตนขับรถอีซูซุ สีขาว ทะเบียน ศม 6653 กทม มาส่งพระเพื่อมาทำธุระ หลังจากเสร็จภาระกิจก็ขับรถออกมาจากบริเวณดังกล่าว ตนเห็นว่าเป็นถนนก็เลยขับตรงมาโดยไม่รู้ว่าขับย้อนศร

โดยคุณตายังกล่าวว่าตนเองนั้นมีโรคประจำตัว เป็นเบาหวาน ความดัน ทำให้ตาลายมองเห็นไม่ชัดเมื่อขับรถขึ้นทางตรง ได้เห็นว่ามีรถวิ่งสวนมาก็เลยกระพริบไฟใส่เพื่อเป็นการขอทางกัน ซึ่งทางคุณตาเองก็ไม่ได้มีเจตนาที่จะหนีแต่อย่างใด เมื่อพอกลับมาถึงบ้านได้เล่าให้ภรรยาและลูกๆฟังถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้น ซึ่งทุกคนรู้สึกเสียใจมากกับเรื่องที่เกิดขึ้น

ทำให้ทุกคนในบ้านต่างหารือกันแล้วว่าจะเข้ามาแสดงตัวต่อเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อความบริสุทธิใจและยอมรับผิดที่คุณตาทำ  พร้อมทั้งและอยากขอโทษสังคมและคู่กรณีด้วย เพราะตนไม่ได้มีเจตนาที่จะทำให้คนอื่นเดือดร้อนจริงๆ…

โดยนางทอง วาจาตรง อายุ 64 ปี ผู้เป็นภรรยานายสุรชัย กล่าวว่า พอได้ฟังเรื่องราวที่เกิดขึ้น ได้ปรึกษากับลูกๆว่าต้องรีบไปพบเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อขอยอมรับผิดกับเรื่องที่เกิดขึ้น เมื่อคืนครอบครัวทุกคนนอนไม่หลับ

โดยทางร.ต.อ.สุระชัย คำพลงาม รองสารวัตรสอบสวน จึงได้ติดต่อไปหา น.ส.ปวริศา ลิพวงษาทอง เจ้าของคลิปและผู้เสียหายคู่กรณี มาพบเพื่อตกลงกันกับเรื่องที่เกิดขึ้น โดยนส.ปวริศาได้ขับรถเก๋งมาสด้าทะเบียน กค 808 ปจ มาให้พนักงานสอบสวนดูเป็นหลักฐาน

พนักงานสอบสวนได้ให้ทั้งสองเล่าเรื่องราวที่เกิดให้ฟังอย่างละเอียดเพื่อที่จะตกลงยินยอม ชดใช้ค่าเสียหาย ซึ่งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ฟังเรื่องราวจากปากนายสมจิตร์ และบอกว่านายสมจิตร์เป็นฝ่ายผิดกฎจราจร คงต้องเสียค่าปรับตามกฎหมายจราจร ซึ่งนายสมจิตร์ยินดีรับผิดตามกฎหมายจราจรแต่โดยดี

นส.ปวริศาได้เรียกค่าเสียหายและค่าเสียโอกาสในการทำงานธุรกิจส่วนตัว50,000บาทฝ่าย นายสมจิตร์ ขอต่อรอง 40,000 บาทเพราะไม่มีเงินตามที่เรียกมา เพราะอายุมากแล้วไม่มีอาชีพอะไร น.ส.ปวริศา ถามต่อหน้าพนักงานสอบสวนว่า

ถ้าไม่ได้ออกมารับผิดแทนใครก็พอที่จะยอมให้อภัยได้และยอมลดให้เพราะมีความจริงใจและยอมรับผิดแบบลูกผู้ชายและคนโต ซึ่งทั้งสองฝ่ายยอมตกลงตามที่บอกมา พนักงานสอบสวนจึงลงบันทึกประจำวันไว้เพื่อเป็นหลักฐาน

ถือว่ายังไงสุดท้าย ทุกคนก็ได้ทราบกันแล้วว่าเจ้าของรถคันนั้นคือใคร … และทางคุณตาเองก็ออกมา ขอโทษและแสดงตัวด้วยความบริสุทธิ์ใจอย่างจริงจังแล้วละคะ หวังว่าคงจะไม่เกิดเหตุการณ์นี้อีกนะคะ … ซึ่งงานนี้เป็นอันตรายต่อคุณตาและผู้คนที่สันจรบนท้องถนนด้วยคะ..

 

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: