คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > มาดู การเลี้ยงดูที่แตกต่างของเด็กนักเรียนญี่ปุ่น VS เด็กนักเรียนไทย

มาดู การเลี้ยงดูที่แตกต่างของเด็กนักเรียนญี่ปุ่น VS เด็กนักเรียนไทย

หลายคนคงเคยได้ยินถึงความรับผิดชอบและการเป็นระเบียบของชาวญีี่ปุ่นกันใช่ไหมละคะ และเราเชื่อว่าหลายคนคงรู้จักและคุ้นเคยกันนมาบ้างสำหรับการศึกษาและระเบียบวินัยในด้านต่างๆของเด็กในประเทศญี่ปุ่น

ซึ่งก็ถือเป็นเรื่องดีมากๆเลยละคะ เพราะเมื่อเราฝึกให้เด็กๆ รู้จักคิด วิเคราะห์ให้เป็นตั้งแต่เด็กๆ ก็จะส่งผลดีต่อตัวเขาเองโดย อย่างล่าสุด ได้มีสมาชิกเฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า “Viraphant Hiranpaisal” ได้โพสต์ข้อความโดยระบุไว้ว่า

คลิปแอบถ่ายความน่ารักและความฉลาดของเด็กญี่ปุ่นครับ ผู้ใหญ่ไม่ต้องลุกให้เด็กนั่ง และ พ่อแม่ไม่ต้อง มารับไปส่งเด็กๆ ครับ เด็กๆ จะกลับเอง และรับผิดชอบสัมภาระทุกๆอย่างเองผิดกับการเลี้ยงดูลูกของคนไทยทำให้โตมาถึง

ยังไม่มีความรับผิดชอบครับข้อที่น่าสังเกตุเด็กญี่ปุ่น อ่านหนังสือ แม้จะเป็นหนังสือการ์ตูนก็ตาม ทำให้เด็กมีจินตนาการตามตัวหนังสือแต่เด็กไทย เล่น สมาร์ทโฟน ที่เอาแต่ เขี่ย ๆ ๆ ๆ ซึ่งบอกเลยว่าสมัยนี้เริ่มมีโทรศัพท์มีพี่เลี้ยงแล้วละคะ

คอมเม้นท์ความคิดของชาวเน็ต

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ บอกเลยว่าการเลี้ยงดูเด็กที่นู่นมีความแตกต่างจากบ้านเราไปมากเลยละคะ … ซึ่งบอกเลยว่า บางส่วนประเทศเรานั้นน่าเอาเป็นตัวอย่างโดยเฉพาะการหยิบยื่นหนังสือให้เด็กมากกว่าการยื่นโทรศัพท์ให้เค้าซึ่งนี้ถือเป็นสิ่งหนึ่งที่สังคมไทยควรเปลื่ยนแปลงกันแบบสุดๆเลยละคะ

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: