คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวเด่นประเด็นร้อน > หน้ามือเป็นหลังมือ เด้ง ผอ. ปุ๊บ ชีวิตเด็ก ๆ ดีขึ้นทันที อาหารเต็มที่ ขนมหวานพร้อม ไม่ต้องอด ๆ อยาก ๆ แล้ว

หน้ามือเป็นหลังมือ เด้ง ผอ. ปุ๊บ ชีวิตเด็ก ๆ ดีขึ้นทันที อาหารเต็มที่ ขนมหวานพร้อม ไม่ต้องอด ๆ อยาก ๆ แล้ว

กลายเป็นประเด็นร้อนในโลกโซเชียลไปเลยละคะ เพราะว่าได้มีผู้ใช้เฟสบุ๊ครายหนึ่งออกมาเปิดเผยคลิปภาพเด็กที่โรงเรียนแห่งหนึ่งต้องทานขรทจีนคลุกน้ำปลา เป็นข่าวกลางวัน

ซึ่งบอกเลยว่ากรณีโรงเรียนอนุบาลแห่งหนึ่งใน จ.สุราษฎร์ธานี จัดการอาหารให้เด็กนักเรียนอย่างรันทด เด็ก ๆ ต้องกินขนมจีนคลุกน้ำปลาและแตงกวา 2 ชิ้น เป็นกับข้าว สร้างกระแสวิพาษ์วิจารณ์ในสังคมอย่างหนัก ซึ่งทางสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษาประถมศึกษา สุราษฎร์ธานี เขต 2 ได้สั่งย้ายผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งนี้โดยด่วน และได้ลงพื้นที่ตรวจสอบเรื่องการทุจริตภายในโรงเรียนแล้วคะ

โดยล่าสุดนี้ทางผู้ใช้เฟซบุ๊ก ที่ชื่อ ชมรมstrong-จิตพอเพียงต้านทุจริต จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้โพสต์ภาพมื้ออาหารกลางวันของเด็กนักเรียนโรงเรียนบ้านท่าใหม่ หลังจากที่ผู้อำนวยการโรงเรียนถูกย้ายไปแล้ว โดยพบว่าหน้าตาอาหารกลางวันของเด็ก ๆ เปลี่ยนแปลงไปจากเดิมมาก จากก่อนหน้านี้อาหารในถาดดูแห้งแล้ง ไม่มีผัก ไม่มีเนื้อสัตว์ใด ๆ มีเพียงเส้นขนมจีน ข้าวเปล่า กับต้มจืดที่มีแต่ฟัก 3-4 ชิ้นเท่านั้น

ตอนนี้อาหารกลางวันของเด็ก ๆ ดูน่าชื่นใจกว่าเดิมมาก กับข้าวมีทั้งต้มจับฉ่ายผักรวม ต้มจืดใส่ลูกชิ้น ปูอัด หมูสับ แครอทและผักกาดขาว นอกจากนี้ยังมีของหวานเป็นขนม หน้าตาน่ากิน โดยรวมแล้วดูสารอาหารครบถ้วนทั้ง 5 หมู่ เพราะมีทั้งข้าวสวย เนื้อสัตว์ และผักต่าง ๆ ทำให้เด็ก ๆ อิ่มท้อง ไม่ต้องลำบากทนกินข้าวสวยแห้ง ๆ และขนมจีนคลุกน้ำปลาอีกต่อไปแล้ว

หลังจากที่โพสต์ดังกล่าวถูกเผยแพร่ออกไป เหล่าพ่อแม่ผู้ปกครองต่างก็เข้ามาแสดงความเห็นในเชิงดีใจ และยินดีที่เด็ก ๆ ได้กินอาหารกลางวันที่เหมาะสม ไม่ได้ไร้สารอาหารเหมือนเมื่อก่อน พร้อมกับเรียกร้องให้ช่วยกันติดตามข่าวว่า ผอ.โรงเรียนนี้ถูกย้ายไปที่ใด และให้ตรวจสอบโรงเรียนอื่น ๆ ว่ามีปัญหาทุจริตแบบนี้อีกหรือไม่ เพราะมันส่งผลกระทบต่อสุขภาพของเด็ก ๆ โดยตรง

ความเห็นจากชาวเน็ต!!

คราวนี้ หากที่ใดมีเหตุการณ์แบบนี้ก็คต้องให้บุคลากรในโรงเรียน และคุณครูออกมาให้สิทธิความเป็นธรรมอย่างที่สุดเลยนะคะ อย่าให้ผู้ใหญ่ใจร้ายมาริดรอนความเป็นอยู่ของเด็กเด็ดขาดคะ

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: