คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > แบบนี้ก็มีด้วย! แฉกลเม็ดขอทานออนไลน์ ไล่ขอเงินทุกกลุ่มซื้อข้าว ก่อนพบ…อ้าว! ซดหมูกะทะ โพสต์รูปสบายใจ

แบบนี้ก็มีด้วย! แฉกลเม็ดขอทานออนไลน์ ไล่ขอเงินทุกกลุ่มซื้อข้าว ก่อนพบ…อ้าว! ซดหมูกะทะ โพสต์รูปสบายใจ

บอกเลยว่าเดียวนีม้มิจฉาชีพเป็นอะไรที่เป็นปัญหาของสังคมเป็นอย่างมาก และนี้ก็เป็นอีกหนึ่งปัญหาที่มีกลุ่มมิจฉาชีพ หรือพวกหัวใสสร้างเรื่องราวมาหลอกลวง ขอเงินจากคนอื่น อาศัยความน่าสงสารขอเงิน ทำให้คนอื่นหลงเชื่อ หารู้ไม่ว่าเจ้าตัวได้เงินไปเพียบ กินอยู่สบายโดยแทบไม่ต้องทำงาน

โดยล่าสุดวันที่ 7 มิถุนายน 2561 เฟซบุ๊ก เจ้าหญิงน้อยแห่งอันดามัน ได้โพสต์ภาพและข้อความแฉหนุ่มรายหนึ่งที่มีพฤติกรรมขอเงิน โดยโพสต์ข้อความอ้างว่าตัวเองมีเงินเหลือติดบัญชีแค่ 70 บาท อยากจะขอความเห็นใจใครก็ได้โอนมาอีก 30 บาท ให้ครบ 100 บาท เพื่อจะได้กดเงินไปกินข้าว

งานนี้มีคนใจบุญหลงเชื่อเพียบ ก่อนที่หนุ่มคนนี้จะลบโพสต์ไป และก๊อบปี้ข้อความเดิมไปโพสต์กลุ่มอื่น ๆ หลายคนมองว่าพฤติกรรมนี้คงได้เงินไม่น้อย เพราะแม้เงินเพียง 30 บาท หากคนโอนให้ 100 คน ก็ได้เงินแล้ว 3,000 บาท นับว่าเป็นการหลอกลวง หลอกใช้ความสงสารเรียกเอาเงินจากคนอื่น

นอกจากนี้ เพจ โคตรห้าว V.4 ยังได้ออกมาแฉให้เห็นถึงพฤติกรรมของหนุ่มคนนี้ ที่มักจะเตระเวนขอเงินจากคนในทุกกลุ่มบนเฟซบุ๊ก โดยอ้างว่ามีเงินติดบัญชีเล็กน้อย และอยากให้ใครช่วยโอนมาให้เงินในบัญชีครบ 100 บาท จะสามารถกดเงินมาซื้อข้าวได้ และพบว่าในเวลาแค่ 18 วัน หนุ่มคนนี้น่าจะได้เงินไปแล้วกว่า 27,000 บาท

นอกจากนี้ ยังมีภาพของหนุ่มคนนี้ที่กินดีอยู่ดี รับประทานหมูกะทะ ไม่ได้ดูเดือดร้อนอย่างที่กล่าวอ้างแม้แต่น้อย

บอกเลยว่าเดี๋ยวนี้มิจฉาชีพมาทุกรูปแบบจริงๆเลยคะ ฉะนั้นเราควรตรวจสอบก่อนว่าเขามีที่มาที่ไปอย่างไรก่อนที่จะช่วยเหลือกันนะคะ

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: