คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > สุดยอดคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว! คลอดได้ 4 เดือนเมียก็ทิ้ง ทนอดมื้อกินมื้อ ขยันทำงานไป จนกลายเป็นขวัญใจของชาวตลาด

สุดยอดคุณพ่อเลี้ยงเดี่ยว! คลอดได้ 4 เดือนเมียก็ทิ้ง ทนอดมื้อกินมื้อ ขยันทำงานไป จนกลายเป็นขวัญใจของชาวตลาด

บอกเลยว่าคนที่เป็นพ่อหรือม่บางคนนั้นใช่ว่าจะเป็นพ่อและแม่ที่ดีได้เสมอไปคะ ซึ่งวันนี้เราจะมาลองดูข่าวนี้ เป็นข่าวของพ่เลี้ยงเดียวที่ต้องเลี้ยงลูกตามลำพังเพราะแม่เด็กหนีไป…

แม่ใจดำทิ้งลูกวัย 4 เดือนไว้กับแฟนเลี้ยงอดมื้อกินมื้อแม่ค้าในตลาดเห็นอดสงสารช่วยกันเลี้ยงจนเป็นขวัญใจคนในตลาด ซึ่ง นายจำลอง เทียบพุฒ อายุ 41 ปี อยู่บ้านเลขที่ 145 หมู่ 7 ต.นาโหนด อ.เมือง จ.พัทลุง พร้อมเปิดเผยกับผู้ข่าวว่าตนได้มาทำงานที่ตลาดเพชรสุข ตั้งแต่ พ.ศ.2537 ต่อมาเมื่อ พ.ศ.2559 ได้พบรักกับ น.ส.เอ๋ (นามสมมุติ) อายุ 16 ปี ก่อนจะมาอยู่กินกันได้ 1 ปี และตั้งท้องลูกชาย

พอคลอดออกมาได้เพียง 4 เดือน แฟนสาวก็ทิ้งลูกไว้ให้ตนเลี้ยงก่อนจะหายไป แต่ตนก็พยายามเลี้ยงตามมีตามเกิด ซึ่งตนทำงานเข็นผักในตลาดได้ค่าแรงวันละ 150 บาท อาทิตย์นึงทำงานได้แค่ 3 วัน
ขณะนั้นตนก็พาลูกชายไส่รถเข็นไปด้วย แม่ค้าในตลาดเห็นแล้วอดสงสารไม่ได้ จึงเอามาช่วยเลี้ยงจนเป็นที่รักไคร่ของแม่ค้าในตลาด

“ขณะนี้ผมก็พักอยู่ในกระท่อม กว้าง 3 เมตร ยาว 4 เมตร ไม่มีไฟฟ้าซึ่งเวลานอนกลางคืนกับลูกต้องอดทน เพราะหลังคามุงสังกะสี ต้องใช้พัดเพื่อจะให้ลูกหลับส่วนรายได้ขณะนี้ผมทำงานในตลาดเข็นผักให้แม่ค้า จะได้ค่าจ้างวันละ 150 บาท แต่อาทิตย์หนึ่งมีงานแค่ 3 วัน ได้เงินอาทิตย์ละ 450 บาท ถ้าไม่มีแม่ค้าในตลาดลูกผมคงแย่แน่” นายจำลองกล่าว

ด้าน นางมะลิษา จันทร์แก้ว แม่ค้าขายผักในตลาดลำทับ บอกว่า ตนได้ช่วยเลี้ยง น้องนัท ลูกของ นายจำลอง มาได้ 7 เดือนแล้ว ตอนนี้น้องนัท อายุได้ 11 เดือน
ซึ่งมีนิสัยน่ารัก ชอบยิ้มแย้ม ชอบสวัสดี แม่ค้าในตลาดช่วยกันซื้อขนม นม เสื้อผ้า และช่วยกันเลี้ยง เพื่อจะให้พ่อได้ทำงาน

อย่างไรก็ตามท่านใดที่สงสาร น้องนัท ไม่ว่าจะให้เสื้อผ้า ขนม นม หรือผ้าอ้อมสำเสร็จรูป สามารถนำมาช่วยเหลือได้ที่ตลาดสดลำทับ หรือโอนเงินช่วยเหลือมาที่บัญชี นายจำลอง เทียมพุฒ หมายเลข บัญชี 985-7-97597-6 ธนาคารกรุงไทย สาขาลำทับ หมายเลขโทรศัพท์ 082-830-2587

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: