คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ผู้ชายคนนี้ ทุ่มเงิน 100 ล้าน ซื้อที่กลางกรุง ถ้าคุณเห็นสิ่งที่เขาทำ แล้วคุณจะรักเขา

ผู้ชายคนนี้ ทุ่มเงิน 100 ล้าน ซื้อที่กลางกรุง ถ้าคุณเห็นสิ่งที่เขาทำ แล้วคุณจะรักเขา

หากพูดถึง ธนญชัย ศรศรีวิชัย ผู้กำกับชื่อดังระดับโลกแล้วละก็ หลายคนคงจะทราบดีว่าไม่กี่ปีก่อนหน้านี้ เขาไปใช้เงินสดส่วนตัวกว่า 100 ล้านบาทเพื่อซื้อที่ในเมืองกรุงปลูกต้นไม้ โดยที่ดินที่เขาทุ่มเงินซื้ออยู่ที่บริเวณ “อ่อนนุช” โดยเขาระบุว่า “เสียเงินไปร้อยหนึ่ง ร้อยล้าน ซื้อที่ 6 ไร่ เดี๋ยวจะซื้ออีก มีเงินจะซื้ออีก จะปลูกต้นไม้”

ซึ่งทางเพจ Bank Alongkorn ได้แชร์คลิปการสัมภาษณ์ ธนญชัย ศรศรีวิชัย
และเผยแพร่ในเพจ พร้อมระบุข้อความว่า…

“ไม่มีคำบรรยายใดๆ นำเงินสดส่วนตัว 100 ล้าน ซื้อที่ในเมืองกรุง เพื่อปลูกป่า จะมีคนไทยสักกี่คน ที่ทำแบบพี่”

สำหรับ นายธนญชัย นั้น เริ่มต้นอาชีพจากการเป็นกราฟิก ดีไซเนอร์ ที่บริษัท สามหน่อ จำกัด ก่อนที่จะมาเริ่มต้นการทำงานเป็นผู้กำกับภาพยนตร์โฆษณาครั้งแรกที่ บริษัท ฟีโนมีน่า จำกัด โดยมีผลงานให้กับบริษัทและหน่วยงานต่างๆอาทิ เยสโล่ เพจเจจ ฟอร์ดคิงคอง สมูทอี เบบี้ เฟซ โฟม เซียงเพียงอิ๊ว กรุงเทพประกันภัย สสส. ฯลฯ

สไตล์โฆษณาที่โดดเด่นของธนญชัยคือ โทนสีโฆษณาแบบตุ่นๆ นักแสดงที่ไม่ได้มีหน้าตาดี แต่นำชาวบ้านธรรมดาเป็นนักแสดง และเสียงพากย์แกมประชดที่เขาเป็นผู้ให้เสียงเอง ซึ่งวงการโฆษณาโลกถือเป็นแนวทางใหม่ และทำให้เกิดโฆษณาที่นำแนวทางนี้ไปใช้ทั้งในและต่างประเทศเป็นจำนวนมาก

จากแนวทางนี้เองทำให้ธนญชัยได้รับรางวัลจากการกำกับโฆษณา โดยเฉพาะรางวัลสิงโตเมืองคานส์ (Cannes Lion) ซึ่งถือเป็นรางวัลสูงสุดด้านโฆษณาของโลก ธนญชัยได้รับรางวัลระดับทองคำ (Gold Lions) มาเป็นเวลา 5-6 ปีติดต่อกัน จนได้รับการยอมรับว่าเป็นผู้กำกับโฆษณาอันดับต้นๆ ของโลก กระนั้นเขาก็ไม่ได้ขึ้นรับรางวัลเองเลย แม้บางปีเขาจะไปร่วมงานก็ตาม

ชมภาพคลิปความคิดเห็นของธนญชัย ศรศรีวิชัย

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: