คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > หนุ่มน้อยโชว์ “อ่านอาขยาน” เห็นยืนตัวเกร็งแต่พอเปล่งเสียงออกมา ทำเอาต้องอ้าปากค้าง! (มีคลิป)

หนุ่มน้อยโชว์ “อ่านอาขยาน” เห็นยืนตัวเกร็งแต่พอเปล่งเสียงออกมา ทำเอาต้องอ้าปากค้าง! (มีคลิป)

ในตอนสมัยเรียนแน่นอนว่าทุกคนคงเคยได้ยินท่วงทำนองอาขยานกันมาแล้วใช่ไหมละคะ บอกเลยว่ายากไม่ใช่เล่น ซึ่งบางครั้งการท่องทำนองอาขยานนี้เราก็พบเห็นได้ตาม ในละครจักรๆวงศ์ๆที่ฉากตอนเช้ากันมาบ้างแล้ว ซึ่งถือว่าเป็นทำนองเสนาะที่เพราะติดหูใครหลายคน แต่เชื่อไหมว่าในขณะที่หลายคนแค่ฟังยังบอกว่ายาก แต่กลับมีหนุ่มน้อยนักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 คนหนึ่งที่ขับทำนองบทอาขยานได้ไพเราะแบบสุดๆ!

เด็กชายที่เราจะกล่าวถึงต่อไปนี้คือ เด็กชายชนาธิป มีประโคน นักเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 5 โรงเรียนวัดมหาสอน (ไคยฤทธิ์วิทยานุสรณ์) อ.บ้านหมี่ จ.ลพบุรี ที่ออกมาท่องอาขยาน ไทยรวมกำลังตั้งมั่น ซึ่งเป็นบทพระราชนิพนธ์ในพระบาทสมเด็จพระมงกุฏเกล้าเจ้าอยู่หัว

ทำเอาคนที่ได้ชมคลิปดังกล่าว ต้องทึ่งในความสามารถของน้องชนาธิป ที่สามารถท่องอาขยานได้ไพเราะ มีลูกเอื้อนลูกคอ และยังออกเสียงภาษาไทยได้อย่างชัดเจนอีกด้วย

แค่น้องออกมายืนรายงานตัวด้วยการใช้คำพูกที่ชัดถ้อยชัดคำแล้ว พอเอ่ยปากลั่นทำนองออกมาบอกเลยว่าทำเอาหลายคนต้องขนลุกเลยละคะ ไปชมภาพคลิปกันเลย!!

นอกจากนี้น้อง ชนาธิป ยังได้รับเชิญให้ไปออกรายการกระบี่มือหนึ่งอีกด้วย บอกเลยครับว่าไม่ธรรมดา และ สามารถของนั้นสุดยอดจริงเลยละคะ เด็กแบบนี้ควรสนับสนุนต่อไป จริงๆ

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: