You are here
Home > ข่าวทั่วไป > ติดตั้งปั๊มน้ำแบบแขวน ปลอดภัยจากไฟรั่ว แถมทำง่าย

ติดตั้งปั๊มน้ำแบบแขวน ปลอดภัยจากไฟรั่ว แถมทำง่าย

แน่นอนว่าปั๊มน้ำถือเป็นอุปกรณ์สำคัญเป็นอย่างมากในบ้านซึ่งทุกบ้านนั้นควรจะต้องมีซึ่งปั้มน้ำนั้นจะช่วยให้ระบบน้ำภายในบ้านสามารถอำนวยความสะดวกได้และเพียงพอต่อความต้องการของทุกคนในบ้านอีกทั้งยังทำให้น้ำนั้นสามารถไหลแรงอีกด้วย

แต่ในบางครั้งนั่นเองการติดตั้งหรือการวางตำแหน่งจะเป็นปัญหากวนใจอยู่บ้าน ซึ่งถ้าหากเราวางไว้ที่พื้นแล้วมีน้ำท่วมขังหรือฝนตกใส่ก็ต้องสร้างความเสียหายตัวปั๊มได้

โดยวันนี้ทางทีมงานก็จะพาเพื่อนทุกคนนั้นไปดูวิธีการติดตั้งปั๊มน้ำแบบแขวนในบ้านซึ่งบอกเลยว่าเหมาะเป็นอย่างมากสำหรับคนที่มีพื้นที่ขนาดเล็กด้วยการที่เรานั้นยกปั๊มน้ำให้สูงขึ้นนอกจากจะสร้างความปลอดภัยของเครื่องปั๊มน้ำได้อีกแล้วก็ยังให้พื้นที่ใช้สอยอีกด้วย

โดยเจ้าของเรื่องราวนี้ก็คือคุณโจรริมคลอง ออกมาเปิดเผยว่าด้วยที่บ้านนั้นมีอยู่ประมาณแค่2×1.5 เมตรซึ่งส่วนนั้นจะเอาไว้เป็นลานซักล้างซะส่วนใหญ่หาถ้าติดตั้งปั๊มแบบปกติเหมือนบ้านหลังอื่นก็จะทำให้พื้นที่ซักล้างตรงนี้หายไปและพื้นที่ตรงนี้ยังเสี่ยงในเรื่องของน้ำขังเพราะเวลาฝนตกน้ำก็จะมีน้ำขังอยู่ตลอดเวลาทำให้เสี่ยงต่อเรื่องไฟดูดไฟรั่ว

คุณโจรริมคลองก็เลยได้แนวคิดที่ว่าจะทำให้ปั๊มน้ำ. 150W นั้นใช้เฉพาะที่ชั้นสองจะต้องติดตั้งโดยมีความสูงอยู่ที่ประมาณ 2. 50 เมตร. ซึ่งจะต้องทำการเจาะกำแพงบ้านและวางสายไฟใหม่

เพื่อยกปั๊มน้ำให้ขึ้นสูง

จากนั้นก็ทำการเอาแท็งก์น้ำขนาด 200 ลิตรวางชิดไปทางกำแพงบ้าน

แล้วก็เดินท่อไฟตามแนวกำแพงบ้านของเราโดยเราจะเห็นได้ว่าเราจะเสียพื้นที่ค่าวางแท็งก์น้ำเท่านั้น

เพียงเท่านี้คุณก็จะหมดปัญหาเรื่องไฟดูดไฟรั่วจากปั๊มน้ำเพราะเรายกไว้ข้างบนแล้ว

โดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดนั้นอาจจะมีเพิ่มมากขึ้นแต่ถ้าในเรื่องของความปลอดภัยแล้วก็ประโยชน์ ใช้สอยที่ได้กลับมานั้นคุ้มค่าเป็นอย่างมากโดยค่าใช้จ่ายทั้งหมดนั้นใช้เพียงแค่ประมาณ 12,000 บาทเท่านั้นบอกเลยว่าคงค่ะ โดยในราคานี้รวมค่าแรงแล้วประมาณ 2500 บาท

เป็นอย่างไรกันบ้างคะบอกเลยว่าเป็นหนึ่งไอเดียที่เหมาะมากสำหรับคนที่มีบ้านในพื้นที่ที่จำกัดและต้องการพื้นที่ใช้สอยมากขึ้นซึ่งนอกจากจะได้พื้นที่ใช้สอยแล้วเราก็ยังปลอดภัยจากไฟรั่วหรือน้ำค้างต่างหากทั้งนี้ถ่ายตลอดไปประยุกต์ถามกันดูได้นะคะบอกเลยว่าดีงามเพื่อเงินอีกนิดและความปลอดภัยกับพื้นที่ใช้สอยที่มากขึ้น บอกเลยคุ้มค่าที่สุด

Loading...

Similar Articles

Top