You are here
Home > ข่าวทั่วไป > 5 เรื่องที่เราควรรู้ก่อนคิดจะปลูกผักออร์แกนิค เหมาะสำหรับสายสุขภาพ

5 เรื่องที่เราควรรู้ก่อนคิดจะปลูกผักออร์แกนิค เหมาะสำหรับสายสุขภาพ

แน่นอนว่าในสมัยนี้ผู้คนก็เริ่มหันมารักสาสุขภาพกันมากขึ้นโดยมีเทรนรักสุขภาพขึ้นมากลายเป็นอีกหนึ่งกระแสของสังคมที่คนนั้นรักและใส่ใจนิยมเป็นอย่างมากเพราะโดยส่วนใหญ่หลายหลายคนหลายหลายบ้านก็เริ่มหันมาปลูกผักออร์แกนนิคกันซึ่งนั่นก็คือผักปลอดสารพิษนั้นเองบางก็ไว้บริโภคเองส่วนที่เหลือนั้นก็อาจไปสามารถสร้างรายได้ได้

แต่ทว่าใครที่อยากจะปลูกผักออร์แกนนิคในบ้านตัวเองนั้นเรายังไม่รู้ว่าเราจะเริ่มอย่างไรวันนี้ทางทีมงานก็ขอรวบรวมห้าเทคนิคไว้สำหรับคนที่อยากปลูกผักออร์แกนนิคไว้ในรั้วบ้านซึ่งจะเป็นอย่างไรนั้นบอกเลยว่ามือใหม่ต้องอ่านก่อนนะคะซึ่งตามกันมาเลย

1# แสงแดดถือเป็นเรื่องที่สำคัญเป็นอย่างมาก

แน่นอนว่าพืชผักนั้นจะได้อาหารจากแสงแดดใช่ไหมล่ะคะชนะแสงแดดเรื่องที่เราต้องคำนึงถึงโดยเราจะต้องคำนึงถึงปริมาณแสงแดดที่พักของเรานั้นจะได้รับซึ่งเราควรเลือกบริเวณพื้นที่แปลงผักอย่างน้อยก็ให้พักของเรานั้นรับแสงได้ประมาณวันละ4 ถึง 8 ชั่วโมง

2# ขนาดพื้นที่ในการทำสวน

แน่นอนว่าหากคุณยังเป็นมือใหม่ในการจะปลูกผักแล้วแล้วก็สิ่งแรกที่คุณควรต้องทำนั่นก็คือคุณนั้นควรจะมีพื้นที่ปลูกผักขนาด 50 ถึง 100 ตารางวาโดยคุณนั้นจะต้องเริ่มจากเล็กๆก่อน คุณนั้นจะได้ดูแลได้อย่างทั่วถึง ฉะนั้นแล้วถ้าหาคุณใช้พื้นที่ใหญ่จนเกินไปจะทำให้คุณนั้นดูแลผักของคุณไม่ทันแล้วทำให้ผักของคุณตายได้

3# ควรจะมีดินที่ดี

ซึ่งเป็นเรื่องแน่นอนว่าถ้าเราอยากจะได้ผลผลิตที่ดีนั้นเราก็ต้องเริ่มจากที่ดินกันก่อนแนะนำว่าก่อนปลูกเราควรบำรุงดินด้วยใบไม้หรือฟางเอามาคุมหน้าดินจากนั้นแล้วก็รดน้ำให้มันชุ่มชุ่มซึ่งทำวิธีนี้จะทำให้ดินมีคุณภาพมากขึ้นและการเจริญเติบโตของผักออร์แกนนิคเป็นอย่างมาก

4# การเลือกผัก มาปลูก

แน่นอนว่าตังค์ที่เราจะเริ่มต้องปลูกผักออร์แกนนิคนั้นการเลือกถือเป็นเรื่องหนึ่งที่เราควรจะเลือกควรเลือกพรรคที่เราน่ะชอบทานไม่ใช่ว่าปลูกทุกอย่างที่เราจะคิดจะทำเอาที่เราชอบไว้ก่อนจะดีกว่า

5#การใช้ปุ๋ย

แน่นอนว่าปุ๋ยนั้นก็ถือเป็นอีกเรื่องที่สำคัญเพราะปุ๋ยนั้นมีหน้าที่ในการบำรุงดินและเพิ่มแร่ธาตุให้กับดินซึ่งเหล่านั้นจะต้องใช้ปุ๋ยที่เป็นปุ๋ยอินทรีย์ซึ่งเป็นกลุ่มที่ไม่มีสารเคมีอันตรายต่อร่างกายของเรา

เป็นอย่างไรกันบ้างคะกับห้าเทคนิคการดูแลสวนของคุณ ไม่ว่าทำได้ง่ายไม่ยากอย่างที่คิดซึ่งหากใครสนใจก็ลองศึกษาข้อมูลกันดูเลยนะคะรับรองว่านอกจากจะได้ผักดีดีทาน แล้วเราจะได้ไม่ต้องไปเสียเงินเสียทองซื้อผักในราคาที่แพงต่างหาก

Loading...

Similar Articles

Top