You are here
Home > ข่าวทั่วไป > คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน 5 สิ่งที่ไม่ควรเข้า ‘ไมโครเวฟ’

คุณอาจไม่เคยรู้มาก่อน 5 สิ่งที่ไม่ควรเข้า ‘ไมโครเวฟ’

แน่นอนว่าในปัจจุบันถ้าเราอยู่ในสังคมเมืองเราก็จะนึกถึงอาหารอุ่นไมโครเวฟใช่ไหมล่ะคะ ซึ่งแน่นอนว่าอาหารด้วยไมโครเวฟนั้นถือเป็นสิ่งที่ง่ายและรวดเร็วอีกอย่างทั้งยังสามารถตอบสนองความต้องการของคนทึกใหม่ได้อย่างเป็นอย่างดีซึ่งไมโครเวฟหน่อยก็ถึงเครื่องไฟฟ้าที่สำคัญและจะมีติดบ้านไว้กันทุกบ้านนั่นเอง

แต่ทว่าการที่เรานั้นจะใช้ไมโครเวฟให้มีประโยชน์สูงสุดวันนี้ทางเสียงงานก็เลยขอนำเสนอเรื่องราวที่บอกเลยว่าคุณหน้าบ้านหรือหนุ่มหนุ่มสาวสาวทั้งหลายที่รับประทานอาหารด้วยกันอุ่นไมโครเวฟนั้นจะต้องอ่านกันไว้เพราะว่านี้ถูกถ้าสิ่งที่คุณนั้นไม่ควร นำไปอุ่นไมโครเวฟนั่นเองซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นบอกเลยว่าตามกันมาเลย

1# น้ำนมของแม่

ซึ่งนมแม่นั้นถือเป็นน้ำนมที่นอกจากจะให้เด็กเจริญเติบโตแล้วและเป็นสิ่งจำเป็นที่สามารถสร้างภูมิคุ้มกันให้กับร่างกายของลูกได้แต่ถ้าหากว่ามีคุณแม่ท่านไหนทานแล้วนำเอานมนั้นไปอุ่นในไม่ครเว็บบอกเลยว่ามันไม่ใช่เรื่องดีเลยเพราะอุณหภูมิของไม่ครเว็บนั้นจะทำให้เชื้อแบคทีเรียอีคูลท์ในน้ำนมนั้น สูงครึ่งถึง 18 เท่าซึ่งบอกเลยว่าเป็นอะไรที่อันตรายต่อเด็กเป็นอย่างมาก

2#บล็อกโครี

แน่นอนว่าผักบล็อกโครีนั้นถือเป็นผักที่ถูกใจเด็กเด็กทั้งหลายแต่การนำบล็อกโครีนั้นมาใช้ความร้อนโดยการเว็บแล้วเราก็บอกไปเลยจะทำให้คุณนั้นสูญเสียสารต้านอนุมูนอิสระที่อยู่ในผักได้ถึง 97% เลยนะทางที่ดีออกไปผัด นิ่ง ไปหุงไปต้ม ไปทอด ดีกว่า

3#ผลไม้แช่แข็ง

แน่นอนว่าเราไม่อยากให้ผลไม้หรือผักของเรานั้นเน่าเสียไปง่ายง่ายเราก็เลยเอาไปแช่ไว้ในตู้เย็น แต่ถ้าหากเราต้องการจะละลายนั้น ทางที่ดีเราไม่ควรเอาใส่ไมโครเวฟเพราะจะทำให้น้ำตาลที่มีประโยชน์ต่อร่างกายนั้นแปรสภาพกลายเป็นสารก่อมะเร็งซึ่งบอกเลยว่าไม่ควรเด็ดขาด

4# เนื้อสัตว์
หากเราเอาเนื้อสัตว์ที่แช่แข็งไปละลายในไมโครเวฟแล้วก็อุณหภูมินั้นจะไปทำให้เชื้อโรค ที่เป็นอันตรายต่อร่างกายนั้นเจริญเติบโตมากขึ้นซึ่งบอกว่าไม่ควรเป็นอย่างมากฉันที่ดีเราควรจะให้ละลายน้ำแข็งด้วยการเอาไปแช่น้ำหรือแช่ตู้เย็นช่องธรรมดาไว้ดีกว่า

5# ถ้วยชามที่เป็นพลาสติก

แน่นอนว่าการที่เราจะอ้วนอะไรเราก็ไม่ควรใช้อะไรที่เป็นพลาสติกใช่ไหมล่ะคะซึ่งบอกเลยว่าใครหลายหลายคนในก็อาจจะยังไม่ทราบเผลอใช้จาน พลาสติกไปบอกเลยว่าเป็นอันตรายอย่างมากเพราะว่าพลาสติกนั้นจะเต็มไปด้วยสารก่อมะเร็งซึ่งเป็นสารที่เป็นอันตรายต่อร่างกายของมนุษย์นั่นเอง

เป็นอย่างไรกันบ้างคะบอกได้ว่าอันนี้เป็นค่าเรื่องที่เราทุกคนนั้นจะต้องใส่ใจค่ะใช้ไมโครเวฟนะอุ่นอาหารเป็นประจำบอกเลยว่าเราทุกวันทำอะไรแล้วนึกถึงสุขภาพของตัวเองไว้ก่อนนะคะฉะนั้นแล้วมีพี่มีน้องก็เตือนกันด้วยนะคะ

Loading...

Similar Articles

Top