You are here
Home > ข่าวทั่วไป > สูตรเร่งรากไผ่กิมซุง ทำได้เองแบบง่ายๆ ใช้เวลาแค่ 4 วันก็เห็นผล!

สูตรเร่งรากไผ่กิมซุง ทำได้เองแบบง่ายๆ ใช้เวลาแค่ 4 วันก็เห็นผล!

แน่นอนว่าภัยนั้นเป็นสิ่งที่ทุกคนรู้จักกันดีและเคยเห็นกันอยู่บ่อยบ่อยซึ่งภัยนั้นถือว่าเป็นพืชทางเศรษฐกิจที่ได้รับความเป็นนิยมอย่างมากอีกทั้งยังทำให้ชาวสวนชาวเกษตรกรนั้นมีรายได้เข้าสู่ครอบครัวได้

ซึ่งไผ่นั้นสามารถนำมาทำประโยชน์ได้หลากหลายอย่างทั้งแปรรูปเป็นข้าวของเครื่องใช้หรือแปรรูปเป็นผลิตภัณฑ์ต่างๆนั้นก็สามารถทำได้อีกทั้งยังมีคุณประโยชน์มากมายอีกด้วยซึ่งไผ่ที่ได้รับความนิยมนั้นก็คือไผ่กิมซุงนั่นเอง

ซึ่งข้อดีของ ไผ่กิมซุงตัวนั้นมีมากมายทำให้ชาวเกษตรกรนั้นหันมาสนใจโปรแกรมเป็นอย่างมากนั่นก็เพราะไผ่กิมซุงนั้นดูแลรักษาง่ายและให้ผลตอบแทนในระยะเวลาอันสั้นซึ่งใช้เวลาปลูกแค่แปดเดือนเท่านั้นอีกทั้งมีปัญหาเรื่องโรคและแมลงน้อยมากแล้วก็ยำเป็นผลผลิตที่เป็นต้องการของตลาดอีกทั้งไผ่กิมซุงนั้นยังสามารถเก็บเกี่ยวสร้างรายได้ได้อีกตลอดทั้งปี

และวันนี้ทางทีมงานก็จะขอนำทุกท่านไปพบกับวิธีการปลูกไผ่กิมซุงโดยให้ไผ่กิมซุงนั้นมีราออกมาอย่างรวดเร็วซึ่งนี่ก็คือสูตรการลิงค์ราษลิงยอดของไผ่กิมซุงผิดที่เราจะมานำเสนอได้กันในวันนี้ซึ่งจะมีอะไรบ้างนั้นลองตามกันมาดูเลย

ขั้นตอนที่ 1 เริ่มจากเราเลือกกิ่งไผ่ที่มีขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางประมาณซักสองถึง 3 เซนติเมตรจากนั้นก็ทำการตัดต้นไผ่โดยให้เหลือประมาณซักข้อด้านล่างไว้ซึ่งเหลือไว้สำหรับการออกรางวัลเองและก็เหลือคอดำบนไว้สำหรับการแตกยอด

ขั้นตอนที่ 2 จากนั้น เราก็ทำการเตรียมถุงสำหรับปลูกลงดินไว้ให้เรียบร้อยก่อน

ขั้นตอนที่ 3 จากนั้นเราก็นำสูตรสำหรับการเลี้ยงนั่นก็คือการนำกะปิและเครื่องดื่มชูกำลังมาผสมกันโดยใช้กะปิประมาณหนึ่งช้อนและเครื่องดื่มชูกำลังประมาณหนึ่งช้อนจากนั้นก็มาผสมให้เข้ากัน

ขั้นตอนที่ 4 แล้วก็เอาส่วนผสมที่ได้ใส่ลงไปในถุงสำหรับปลูกต้นไผ่โดยเฉพาะใช้เพียงแค่หนึ่งช้อนชาเท่านั้นไม่อย่างนั้นต้นไผ่อาจจะตายได้

ขั้นตอนที่ 5 จากนั้นก็ทำการลดน้ำบำรุงรักษาต้นไผ่ตามปกติ

ขั้นตอนที่ 6 แล้วก็เอากิ่งไผ่ที่ตัดเตรียมไว้มาปักลงในถุงปลุก

ขั้นตอนที่ 7 เมื่อผ่านไปประมาณสี่วันก็จะพบว่าไผ่ที่เรานั้นได้แชมป์เอาไว้จะมีรักขึ้นมาและมียอดที่เจริญเติบโตได้เร็วมากขึ้นกว่าเดิม

ซึ่งสูตรนี้สามารถใช้ได้กับพืชได้ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นพืชผักหรือพืชผลและสามารถนำไปเร่งรากเร่งยอดได้อีกด้วย

ซึ่งมีถือว่าเป็นสูตรที่ใช้ได้ไม่เยอะและหาได้ไม่ยากอีกทั้งยังได้ผลจริงซึ่งใครสนใจก็ลองเอาไปทำในส่วนของตัวเองดูนะคะรับรองว่าจะเร่งรากเร่งยอดได้อย่างแน่นอน

Loading...

Similar Articles

Top