คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ‘บิ๊กป้อม’เชื่อ‘ปู’เผ่นนอกแล้ว คาดไปทางเกาะช้าง สั่งตรวจสอบบิ๊กขรก.ขับรถพาหนี

‘บิ๊กป้อม’เชื่อ‘ปู’เผ่นนอกแล้ว คาดไปทางเกาะช้าง สั่งตรวจสอบบิ๊กขรก.ขับรถพาหนี

‘บิ๊กป้อม’เชื่อ‘ปู’เผ่นนอกแล้ว คาดไปทางเกาะช้าง สั่งตรวจสอบบิ๊กขรก.ขับรถพาหนี

เมื่อวันที่ 25 ส.ค. ที่สำนักงานนโยบายและแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายความมั่นคงและรมว.กลาโหม ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีกระแสข่าวน.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี หลบหนีออกนอกประเทศตั้งแต่คืนวันที่ 23 ส.ค. โดยมีรถของราชการระดับสูงพาหลบหนีไปตามเส้นทางเกาะช้างเข้าประเทศกัมพูชา โดยมีปลายทางอยู่ที่ประเทศสิงคโปร์ว่า ตนไม่ทราบ เพราะติดภารกิจการประชุม ได้แต่ติดตามจากสื่อออนไลน์ว่าอดีตนายกฯหนีไปแล้ว ซึ่งอาจเป็นไปได้ว่าหนีไปแล้วจริงๆ เพราะมีเส้นทางการกลบหนีหลายเส้นทาง คิดว่าอาจเป็นไปได้ เพราะทางออกมันเยอะ ไม่รู้ว่าจะไปทางเกาะช้างหรือเกาะอะไร

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวว่า ก่อนหน้านี้น.ส.ยิ่งลักษณ์ยืนยันผ่านสื่อมาตลอดว่าจะไม่หลบหนี ฝ่ายความมั่นคงก็ไม่คาดคิดว่าจะหลบหนี พร้อมยืนยันว่าฝ่ายความมั่นคงไม่ได้รู้เห็นเป็นใจ หรือเปิดช่องทางให้หลบหนี ฝ่ายความมั่นคงได้ติดตามดูแลตามแนวชายแดนอย่างเข้มงวด โดยจะตรวจสอบต่อไปว่าใช้เส้นทางใดหลบหนี แต่ขณะนี้ยังไม่มีหลักฐานชัดเจนว่าหลบหนีไปเส้นทางใด มีแต่กระแสข่าวว่าใช้เส้นทางเกาะช้าง

ส่วนที่การข่าวระบุว่ามีข้าราชการชั้นผู้ใหญ่พาหลบหนีนั้น พล.อ.ประวิตรกล่าวว่า ซึ่งหากรู้ว่าเป็นใคร ต้องได้รับโทษตามกฎหมาย หากเป็นข้าราชการทหารก็ต้องสั่งปลดออกจากตำแหน่งทันที ส่วนที่ว่าน.ส.ยิ่งลักษณ์ ได้เตรียมการไว้ล่วงหน้านั้น ตนไม่แน่ใจว่ามีการเตรียมการล่วงหน้าหรือไม่ รวมถึงการเผยแพร่ภาพการทำบุญผ่านโซเชียลก่อนหน้านี้ ซึ่งนับจากนี้ต้องดำเนินการตามกฎหมาย ส่วนจะมีการตั้งทีมติดตามตัวหรือไม่นั้น ไม่ทราบ อีกทั้งศาลยังไม่มีการพิพากษาเป็นที่สิ้นสุด หากจะตามก็คงตามในเฉพาะคดีที่ศาลออกหมายจับเท่านั้น อย่างไรก็ตามยอมรับว่าฝ่ายความมั่นคงได้ติดตามความเคลื่อนไหวน.ส.ยิ่งลักษณ์ พบว่าไม่ได้ออกจากบ้านมา 2 วันแล้ว

พล.อ.ประวิตร กล่าวอีกว่า ส่วนกรณีน.ส.ยิ่งลักษณ์โพสต์เฟซบุ๊กเมื่อวันที่ 24 ส.ค. ถือเป็นการส่งสัญญาณว่าจะไม่เดินทางมาศาลนั้น ตนไม่ทราบ สื่อมวลชนคิดไปเองทั้งนั้น ส่วนจะเป็นการวางแผนด้วยตัวเอง หรือมีคนวางแผนให้นั้น ไม่ทราบ เพราะตนไม่ใช่น.ส.ยิ่งลักษณ์ อย่างไรก็ตาม นายกฯทราบข้อมูลความเคลื่อนไหวแล้ว แต่ยังไม่มีการสั่งการใดๆ

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top