คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > น่าชื่นชม!!!ครูดอยยอดกตัญญู สู้ชีวิต ตื่นตี 4 ช่วยแม่ปิ้งไก่ ก่อนไปสอนหนังสือ ชีวิตพลิกผันจากสตั้นแมน กลายมาเป็นครูในปัจจุบัน

น่าชื่นชม!!!ครูดอยยอดกตัญญู สู้ชีวิต ตื่นตี 4 ช่วยแม่ปิ้งไก่ ก่อนไปสอนหนังสือ ชีวิตพลิกผันจากสตั้นแมน กลายมาเป็นครูในปัจจุบัน

น่าชื่นชม!!!ครูดอยยอดกตัญญู สู้ชีวิต ตื่นตี 4 ช่วยแม่ปิ้งไก่ ก่อนไปสอนหนังสือ ชีวิตพลิกผันจากสตั้นแมน กลายมาเป็นครูในปัจจุบัน

เมื่อวันที่ 13 ก.ย. 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานจากอำเภอพบพระ จังหวัดตาก ว่า นายองอาจ ยศรุ่งเรือง หรือที่เด็กนักเรียนเรียกกันว่า ครูต๊ะ เป็นตัวอย่างของพ่อพิมพ์ของชาติ ที่น่ายึดถือเป็นแบบอย่างของครูที่ประพฤติ ปฏิบัติดี เป็นครูสู้ชีวิต เป็นคนขยัน มีความกตัญญู รักแม่ จนเป็นที่รู้จักกันเป็นอย่างดีของชาวบ้านในละแวกแถวนั้นว่า ครูต๊ะเป็นครูยอดกตัญญู เป็นที่รักใคร่ของชาวบ้านและของเพื่อนครู รวมไปถึงเด็กนักเรียนที่ครูต๊ะได้สอนหนังสือมอบความรู้ให้แก่เด็กนักเรียนด้วย

นายองอาจ ยศรุ่งเรือง เปิดเผยกับผู้สื่อข่าวว่า ครอบครัวตนเองสมัยยังเป็นเด็กมีฐานะยากจน ต่อมาสอบบรรจุครูได้ ชีวิตหันเหมารับราชการเป็นครูความเป็นอยู่ก็ดีขึ้น พ่อแม่มีลูก 3 คน ตนเองเป็นลูกคนโต ตนเองเป็นคนที่รักแม่มาก ได้รับแม่มาอยู่ด้วยที่บ้านเลขที่ 33 บ้านทหารผ่านศึก หมู่ที่4ต.รวมไทยพัฒนา อ.พบพระ จ.ตาก ซึ่งบ้านหลังดังกล่าวปัจจุบัน มีแม่ และหลานอีก 2 คน ที่ตนเองต้องดูแล หลานเป็นลูกของน้องชาย ที่อยู่ร่วมกัน แม่เมื่อสมัยตอนอยู่ที่จังหวัดชัยภูมิ ชอบทำขนม ทำอาหาร ทำหมูส้มขาย และโดยเฉพาะ ข้าวเหนียวไก่ย่าง รสชาติถูกปากเป็นอย่างมาก แม่ทำขายจนส่งลูกเรียนจบมีงานทำ

นายองอาจ กล่าวต่อว่า แม่เป็นคนไม่หยุดนิ่ง ตนเองอยากให้แม่อยู่บ้านเฉยๆ เพราะอายุมากแล้ว แต่แม่ก็ไม่ยอม แม่ย่างไก่ทุกเช้าพร้อมข้าวเหนียวขาย ตนเองรักแม่ สงสารแม่ แต่เห็นแม่ทำแล้วมีความสุขก็อยากจะช่วยแม่ทำ จึงไม่ได้ห้ามอีกต่อไป ตนเองตื่นตั้งแต่ตี 4 ลุกขึ้นมาเตรียมของช่วยแม่ เตรียมไก่ เสียบไม้ไว้พร้อมย่าง พอใกล้จะสว่างก็ออกมาก่อไฟ เตรียมย่างไก่ จัดของเตรียมไว้ให้แม่ขาย ตรงเพิงหน้าบ้านเป็นเพิงเล็กๆ คุณแม่ เป็นคนชอบทำของขาย อยู่แล้ว เห็นคุณแม่มีความสุขในการขายข้าวเหนียวไก่ย่าง ขายหมูส้ม ขายขนม รสชาติเมืองชัยภูมิ รายได้ในการขายก็เพียงแต่เล็กน้อย เพราะทำน้อย แต่ทำแล้วมีความสุข ได้แสดงฝีมือและอนุรักษ์ฝีมือในการทำอาหารพื้นเมือง ให้เพื่อนบ้านได้ซื้อไปรับประทานในราคาย่อมเยาเป็นกันเอง ก็ภูมิใจแล้ว ซึ่งไก่ย่างของแม่จะขายเฉพาะช่วงเช้า และวันหยุด เสาร์-อาทิตย์เพราะตนเองต้องรีบไปโรงเรียน สอนหนังสือ บ้านที่อยู่ปัจจุบันก็ห่างจากโรงเรียนรวมไทยพัฒนา 4 เพียงแค่ 400 เมตร

รายงานข่าวแจ้งว่า นายองอาจ(ครูต๊ะ) ยศรุ่งเรือง อายุ38 ปี เกิดที่อำเภอภักดีชุมพล จังหวัดชัยภูมิ เดินทางมาเรียนต่อจบปริญญาตรีจากมหาวิทยาลัยราชภัฎกำแพงเพชร เอกประถมศึกษา เรียนจบปี 2545 และได้มาทำงานกรุงเทพฯ เป็นนักแสดงประกอบภาพยนตร์ (สตั้นแมน) หนังบู๊ เพราะเคยเป็นอดีตเป็นนักกีฬานักมวยสากลและมวยไทย เคยแข่งขันระดับเขตและกีฬาแห่งชาติมาแล้ว ทำงานที่กรุงเทพฯเป็นเวลากว่า 10ปี จนสามารถสอบติดบรรจุครูเมื่อปี 2555 ได้สอนหนังสือที่โรงเรียนรวมไทยพัฒนา 4 เอกประถมการศึกษา นายองอาจ มีความรู้ความสามารถในการถ่ายทำภาพยนตร์ตัดต่อหนัง (หนังสั้น)จนมีลูกศิษย์ นักเรียน ได้เป็นตัวแทน ของระดับกลุ่มโรงเรียน ระดับเขตการศึกษา เข้าร่วมแข่งงานศิลปหัตถกรรม ตัดต่อหนัง(หนังสั้น)ในระดับต่างๆ มาแล้วหลายครั้ง

ขอบคุณข้อมุลจาก สำนักข่าวทีนิวส์

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: