คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ถึงกับร้อง!! ถูกตำรวจผัว-เมีย หลอกโอนเงิน 6 แสน บรรจุข้าราชการตำรวจยศนายร้อย

ถึงกับร้อง!! ถูกตำรวจผัว-เมีย หลอกโอนเงิน 6 แสน บรรจุข้าราชการตำรวจยศนายร้อย

วันที่ 11 ต.ค. 2560 นางสุภาภรณ์ สุขานคร อายุ 52 ปี สาวใหญ่ชาวไร่ ต.หนองแวง อ.เทพารักษ์ จ.นครราชสีมา ร้องไห้หลั่งน้ำตาด้วยความช้ำใจ ขณะหอบหลักฐานสอบถามความคืบหน้าคดีที่ตำรวจ สภ.เทพารักษ์ ออกหมายจับอดีตตำรวจ 2 สามีภรรยา คือ ด.ต.ธวัช คงนุรัตน์ อายุ 52 ปี และ ส.ต.ท.พรปวีร์ ใสแวว อายุ 43 ปี เคยสังกัดตำรวจสันติบาลส่วนกลาง ในข้อหาร่วมกันฉ้อโกง ตั้งแต่วันที่ 30 มิถุนายน 2560 แต่คดีไม่คืบหน้า

คดีนี้ 2 ผู้ต้องหาใช้อุบายหลอก นางสุภาภรณ์ ว่าสามารถฝากบรรจุเข้ารับราชการเป็นตำรวจสัญญาบัตร ยศสูงระดับนายร้อยได้ นางสุภาภรณ์หลงเชื่อเพราะอยากให้ลูกสาว ที่พึ่งเรียนจบปริญญาตรี เข้ารับราชการ จึงยอมโอนเงินเข้าบัญชีของผู้ต้องหานับ 10 ครั้ง รวม 598,000 บาท เริ่มโอนครั้งแรกเมื่อวันที่ 10 พฤษภาคม 2557 ต่อมาถูกอดีตตำรวจ 2 สามีภรรยา หลอกให้ไปซื้อชุดข้าราชการตำรวจ อ้างว่าบรรจุเข้าเป็นตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้ แต่สุดท้ายผ่านมากว่า 3 ปี ก็ไม่ได้เข้ารับราชการตามที่ตกลงกันไว้

 

 

ผู้เสียหายได้แจ้งความตำรวจกองปราบปราม เมื่อวันที่ 14 ตุลาคม 2558 ต่อมาโอนคดีให้ตำรวจท้องที่ สภ.เทพารักษ์ มีการรวบรวมพยานหลักฐาน จนสามารถออกหมายจับ ด.ต.ธวัช และส.ต.ท.พรปวีร์ 2 สามีภรรยา ซึ่งถูกให้ออกจากราชการ จนถึงขณะนี้ก็ยังจับกุมคนร้ายไม่ได้ ทั้งนี้ นางสุภาภรณ์ ต้องเดือดร้อนหนัก เพราะกู้เงินมาจากนายทุนนอกระบบ และถูกตามทวงหนี้ทุกวัน อีกทั้งดอกเบี้ยเพิ่มพูนขึ้นเรื่อย ๆ จึงเครียดหนักจนต้องร้องไห้โฮ

 

 

ด้าน พ.ต.ท.สุรัตน์ หงส์ชู รองผู้กำกับสืบสวน สภ.เทพารักษ์ กล่าวว่า ตำรวจไม่ได้นิ่งนอนใจ ได้ส่งหมายจับไปทุกสถานีตำรวจแล้ว ทราบว่าคนร้ายทำเป็นขบวนการหลอกบรรจุรับราชการ มีผู้เสียหายหลายคน อยู่ระหว่างเร่งติดตามจับกุม คาดว่าจะได้ตัวเร็วๆนี้

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : workpointnews.com

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top