คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > รัฐบาลผลิตเข็มที่ระลึกงานถวายพระเพลิง จำหน่ายล็อตแรก 22 ต.ค. นี้

รัฐบาลผลิตเข็มที่ระลึกงานถวายพระเพลิง จำหน่ายล็อตแรก 22 ต.ค. นี้

รัฐบาลจัดทำเข็มที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ เริ่มจำหน่าย 22 ต.ค. นี้ จำกัดซื้อได้คนละ 2 เข็ม

วันที่ 12 ตุลาคม 2560 นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรีฝ่ายกฎหมาย ได้เปิดเผยถึงการจัดทำเหรียญที่ระลึกพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช โดยระบุว่า เหรียญที่ระลึกนี้จัดทำขึ้นโดยสำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี เป็นผู้ผลิต ซึ่งได้มีการกราบบังคมทูลขอพระราชานุญาตแล้ว โดยจะผลิตออกมาในช่วงก่อนถวายพระเพลิงพระบรมศพ รวมถึงจะมีเข็มที่ระลึกออกมาจำหน่ายก่อนส่วนหนึ่ง ราคาเข็มละ 300 บาท สามารถติดที่อกเสื้อได้ตลอดทุกวัน จัดจำหน่ายที่ศูนย์รับเรื่องราวร้องทุกข์ 4 หมื่นชุด ในวันที่ 22 ตุลาคม
และระหว่างวันที่ 1-30 พฤศจิกายน จะจำหน่ายที่งานนิทรรศการ ณ ท้องสนามหลวง ทั้งนี้จะต้องใช้บัตรประชาชนในการสั่งซื้อและจอง ทั้งนี้ตั้งแต่วันที่ 1 ธันวาคม สามารถสั่งจองได้ที่สำนักงานปลัดสำนักนายกรัฐมนตรี และธนาคารกรุงไทย โดยรับเข็มได้ในวันที่ 8 มกราคม 2561

ส่วนตามต่างจังหวัดสามารถจองได้ที่สำนักงานจังหวัดทุกจังหวัด โดยหลังเสร็จสิ้นงานถวายพระเพลิงพระบรมศพ ก็ยังใช้ได้อยู่ ใช้ได้ตลอดไปเป็นอนุสรณ์เก็บไว้ สำหรับรายได้จะนำขึ้นถวายโดยเสด็จพระราชกุศลทั้งหมด

 

 

อย่างไรก็ตาม การซื้อในขณะนี้จำกัดซื้อได้คนละ 2 เข็ม แต่หลังจากนี้จะไม่จำกัดจำนวน และฝากไปถึงคนที่คิดจะปลอมแปลงถือว่ามีความผิด ขอประชาชนอย่าไปอุดหนุนเป็นอันขาด และจะมีการกวาดล้างด้วย

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kapook.com

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top