คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > แฟนคลับแชร์ปาฏิหาริย์ “หลวงพี่เบิ้ล” หลังไปปฏิบัติธรรมในถ้ำ-พระเบิ้ลโพสต์อธิบาย!

แฟนคลับแชร์ปาฏิหาริย์ “หลวงพี่เบิ้ล” หลังไปปฏิบัติธรรมในถ้ำ-พระเบิ้ลโพสต์อธิบาย!

หลังนักร้องลูกทุ่งหนุ่ม เบิ้ล ปทุมราช เข้าพิธีอุปสมบท เมื่อวันที่ 8 ต.ค. ที่ผ่านมา ที่วัดผาสุการาม บ้านโคกพระ ต.นาป่าแซง อ.ปทุมราชวงศา จ.อำนาจเจริญ ล่าสุด พระเบิ้ล ยังได้เดินทางไปปฏิบัติธรรมกับพระรูปอื่นๆ ที่ ถ้ำผาน้ำทิพย์ จ.ชัยภูมิ โดยพระเบิ่ลไม่พลาดถ่ายรูปมาฝากบรรดาผู้ติดตามในเฟซบุ๊กอยู่เป็นระยะ

 

 

ทั้งนี้ มีรูปหนึ่งที่ถ่ายในถ้ำ ที่บรรดาแฟนคลับสังเกตเห็น เป็นภาพเหมือนมีแสงสีทองผ่านหน้าพระเบิ้ลที่กำลังนั่งสมาธิ ทำเอาแฟนคลับวิพากษ์วิจารณ์ไปต่างๆ นานา หลายคนเชื่อว่าอาจเป็นเทพเทวดาในถ้ำมาแสดงปาฏิหาริย์ให้เห็น

 

โดยพระเบิ้ล ได้อธิบายผ่านเฟซบุ๊กว่า “โยมหลายคนทักมาถามเรื่องแสงนี้ อาตมาก็ไม่รู้ว่าแสงที่ถ่ายติดคืออะไร อาตมาก็ได้ถามญาติโยมที่บ้านบ่อทอง ที่มาบิณฑบาตตอนเช้า เขาก็ได้เล่าให้ฟัง ในหลายร้อยปี แถวนี้คงเป็นแหล่งทองคำ ที่ได้มีประวัติจารึกไว้มานานแล้ว ปัจจุบันได้เป็นอุทยานิป่าเขาให้ญาติโยมที่อยากจะไปสงบจิตสงบใจพักผ่อนกับธรรมชาติได้อย่างเต็มอิ่ม ขอเพียงเราไม่ไปทำร้ายหรือสร้างภัยให้กับธรรมชาติก็เป็นพอ

 

แต่คงไม่มีการปรุงแต่งภาพแต่อย่างใด คงจะเป็นการหักเหของแสงในมุมกล้องเพียงเท่านั้น แต่สิ่งศักดิ์สิทธิ์เหล่าเทพเทวาที่เรามองไม่เห็นและที่อาตมาสัมผัสก็มีจริงมันอยู่ที่จิตของเรา จะภาวนาถึงท่านในทางที่ดี หากแต่จะมารบกวนก็คงไม่ดีและอาตมาก็ขอขอให้สิ่งที่อาตมาภาวนาจิตภาวนาใจ ในเมื่อคืนที่ผ่านมา ส่งผลบุญให้กับเหล่าเทพเทวาที่สิงสถิตอยู่ที่ถ้ำ และญาติโยมทั้งหลาย ขอจงได้ผลบุญกุศลนี้ด้วยเทอญ สาธุ”

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: