คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ในที่สุดก็มาถึง!! “หรั่งเครา”โพสต์ วันที่ฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีที่ถูกยัดข้อหา พยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุน และทำร้ายร่างกาย

ในที่สุดก็มาถึง!! “หรั่งเครา”โพสต์ วันที่ฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีที่ถูกยัดข้อหา พยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุน และทำร้ายร่างกาย

หรั่งเครา หรือ เจษฎา ทันแก้ว แกนนำสนับสนุนปฏิรูปตำรวจภาคประชาชน แห่งเพจดัง สนับสนุนการปฏิรูปตำรวจ มากด้วยอุดมการณ์ที่หนักแน่น เเละต่อสู้กับการเอารัดเอาเปรียบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ล่าสุด ได้โพสต์ ข้อความบนเฟสบุ๊ค เพจ สนับสนุนการปฏิรูปตำรวจ โดยระบุข้อความว่า

ในที่สุดก็มาถึง วันที่จะได้ไปฟังคำพิพากษาศาลฎีกา คดีที่ผมถูก สน.ทุ่งสองห้องยัดข้อหา พยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนและเครื่องกระสุน และทำร้ายร่างกาย นี่ละครับได้ประสบการณ์การเป็นแพะกับเขา นั่งอยู่บ้านที่เชียงใหม่ แต่ถูกยัดข้อหาที่กรุงเทพ ยัดคดีเพียงแค่ มีหลักฐานพอสงสัย โดยไม่ตรวจสอบให้รอบคอบ ไม่หาพยานหลักฐานหักล้าง โดยคำนึงถึงว่าการบังคับใช้กฏหมายจะต้องสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนให้น้อยที่สุด ผมโตมาที่ยุโรป เรื่องแบบนี้ไม่เคยเห็นเกิดขึ้นเลยแม้แต่ครั้งเดียว แต่เมืองไทยนี้ดูท่าทางแล้วใครๆก็ตกเป็นแพะได้ง่ายมาก โดยส่วนตัวแล้วผมคิดว่ากระบวนการยุติธรรมที่เริ่มต้นจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติในสภาพที่เป็นอยู่เช่นนี้ ผมมองไม่เห็นว่าจะรักษาสันติราษฎร์ได้อย่างไร ใจผม ต้องการให้เกิดความสมดุลในการบังคับใช้กฎหมาย โดยการแยก ผู้ที่ทำสำนวนส่งฟ้องออกจากสำนักงานตำรวจแห่งชาติโดยเด็ดขาด อย่าให้เป็นพวกกับคนจับเลย จะได้เป็นการกลั่นกรองระดับหนึงภายในตัว และอย่าให้สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้ดูแลบังคับตำรวจในพื้นที่อีกเลย รู้สึกว่า มีองค์กรใหญ่โตเป็นแบ็คแล้วสร้างความเดือดร้อนมากไป ก็สมควรที่จะยกตำรวจในพื้นที่ให้กับจังหวัดซะ ให้พี่น้องประชาชนในจังหวัด ตรวจสอบ แตะต้องได้ หากปฏิบัติหน้าที่โดยสุจริต สันติราษฎร์ก็จะเกิดขึ้น แต่เมื่อไหร่ที่คุณยัดเยียดกดขี่ประชาชน ประชาชนในจังหวัดจะสามารถขับไล่คุณไปได้ ในส่วนของสำนักงานตำรวจแห่งชาติก็มีต่อไปได้เพียงแต่ให้ดูแลโรงเรียนตำรวจ ตชด กองปราบ และจเรตำรวจ เพื่อเป็นตำรวจส่วนกลาง แต่ไม่มีอำนาจในการเข้ามาระงับเหตุเบื้องต้น ในรัฐศาสตร์ยังมี ฝ่ายบริหาร ฝ่ายนิติบัญญัติ และตุลาการ เป็น 3 อำนาจ ถ่วงดุลกันและกัน แต่ทำไมตำรวจจะต้องรวบอำนาจอยู่ภายในองค์กรเดียว ปัญหาจึงเกิดขึ้นมากมาย ประชาชนไม่เป็นสุข เมื่อองค์กรนี้เป็นต้นเหตุของความทุกข์ทรมาน สมควร ถูก ประชาชนปฏิรูป ไม่ว่าจะเกิดในรัฐบาลนี้หรือรัฐบาลถัดๆไป เวลานี้ประชาชนเริ่มตื่นตัวแล้ว เริ่มเรียกร้อง และเริ่มเคลื่อนไหวและกว้างขึ้นทุกวัน เมื่อประชาชนได้ลิ้มรสชาติของการต่อสู้เรียกร้องความยุติธรรม ประชาชนจะไม่มีวันหวนกลับคืนสู่สภาพเดิม นี่คือประวัติศาสตร์ที่มีให้เห็นทั่วโลก

 


ทั้งนี้หลังจากที่ข้อความถูกเผยเเพร่ออกไป ชาวเน็ตต่างเเห่ให้กำลังใจกันอย่างล้นหลาม

 

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : tnews.co.th

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: