คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ลุงอ้างสนิทบิ๊กตู่ โทร. ป่วน 191 บอกใกล้เลือกตั้งเลยมาช่วยหาเสียง

ลุงอ้างสนิทบิ๊กตู่ โทร. ป่วน 191 บอกใกล้เลือกตั้งเลยมาช่วยหาเสียง

ลุงโทร.ป่วน 191 อ้างเป็นคนสนิท พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา มาช่วยหาเสียงภาคใต้เพราะใกล้เลือกตั้งแล้ว พบมีอาการป่วยทางจิต

วันที่ 15 ตุลาคม 2560 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เปิดเผยว่า ก่อนหน้านี้มีบุคคลใช้ใช้โทรศัพท์มือถือโทร. เข้ามาก่อกวนที่เบอร์ศูนย์รับแจ้งเหตุ 191 จำนวน 200 ครั้ง ในรอบ 2-3 เดือน จึงตรวจสอบพบเจ้าของเบอร์คือ นายสุธรรม (สงวนนามสกุล) อายุ 50 ปี ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้เชิญตัวมาสอบปากคำ


โดยนายสุธรรม ให้การรับสารภาพว่า ได้โทร. ก่อกวนที่เบอร์ 191 จริง แต่เมื่อถามอีกก็พบว่า นายสุธรรม ให้การวกไปวนมา จึงเชื่อว่าน่าจะมีอาการทางป่วยจิต ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงทำการบันทึกและสอบปากคำทำประวัติ ก่อนจะส่งตัวไปตรวจสภาพจิตที่แผนกจิตเวช โรงพยาบาลมหาราช จ.นครศรีธรรมราช เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนต่อไป

เจ้าหน้าที่ตำรวจระบุว่า ในการโทร. มาแต่ละครั้ง นายสุธรรม จะอ้างว่าเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ พร้อมสั่งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจส่งกำลังไปจับกุมสิ่งผิดกฎหมายตามจุดต่าง ๆ อีกทั้งยังอ้างว่าเคยเป็นนายทหารระดับสูง และแจ้งให้ไปตรวจสอบการกระทำผิดของทหารค่ายต่าง ๆ เป็นประจำ และล่าสุดอ้างว่าเป็นคนสนิทของ พล.อ. ปรยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ที่เดินทางมาช่วยหาเสียงในพื้นที่ภาคใต้เพราะใกล้จะเลือกตั้งแล้ว ขอให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสั่งการให้สถานีตำรวจต่าง ๆ อำนวยความสะดวกด้วย กระทั่งทางผู้บังคับบัญชาสั่งให้เร่งสอบสวนสืบสวนติดตามตัวมาดำเนินคดี ก่อนพบว่านายสุธรรม ป่วยมีอาการทางประสาท

ภาพจาก konnakhon

ข้อมูลจาก เดลินิวส์

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: