คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > บิ๊กตู่ ส่งกำลังใจให้ ตูน บอดี้สแลม ยันงบซื้ออาวุธกองทัพไม่เกี่ยวกัน

บิ๊กตู่ ส่งกำลังใจให้ ตูน บอดี้สแลม ยันงบซื้ออาวุธกองทัพไม่เกี่ยวกัน

นายกรัฐมนตรี ให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม วิ่งโครงการ ก้าวคนละก้าว ขอให้ประสบความสำเร็จและปลอดภัย ยันรัฐบาลไม่ได้นำงบไปใช้ในทางไม่จำเป็น

วันที่ 15 ตุลาคม 2560 พล.ท. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ฝากให้กำลังใจ ตูน บอดี้สแลม ที่ตั้งใจวิ่งการกุศลเพื่อหาเงินช่วยเหลือโรงพยาบาล โดยขอให้ปฏิบัติภารกิจด้วยความสำเร็จและปลอดภัย รวมทั้งขอบคุณที่ได้ทำหน้าที่ของคนไทยคนหนึ่งในการช่วยเหลือประเทศชาติและเพื่อนมนุษย์ กิจกรรมดังกล่าวเป็นสิ่งที่มีประโยชน์ การทำความดีไม่จำเป็นต้องรอให้ใครมาบังคับ หากมีความมุ่งมั่นแน่วแน่ก็จะต้องไม่หวั่นไหวต่อการวิพากษ์วิจารณ์ของผู้อื่น เชื่อว่าคนไทยส่วนใหญ่ยินดีให้การสนับสนุน และขอเชิญชวนให้ทุกคนลุกขึ้นมาทำสิ่งที่ดีเพื่อชาติบ้านเมือง


ส่วนกระแสวิจารณ์ในโซเชียลที่ระบุว่า รัฐบาลนำงบประมาณไปใช้ในทางที่ไม่จำเป็นหรือการบริหารภาษีของรัฐล้มเหลว จน ตูน บอดี้สแลม ต้องออกมาวิ่งระดมทุนว่า ถือเป็นความเห็นของแต่ละบุคคล พร้อมยืนยันว่า รัฐบาลมีหน้าที่บริหารบ้านเมืองให้ก้าวหน้าทั้งความมั่นคง เศรษฐกิจ และสังคม รวมทั้งดูแลชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนทุกระดับ จึงไม่สามารถทุ่มเทงบประมาณไปในสิ่งหนึ่งสิ่งใดได้ จึงอยากประชาชนเข้าใจในเรื่องนี้ การซื้ออาวุธยุทโธปกรณ์ของกองทัพเป็นการใช้งบประมาณประจำปีที่ได้ตั้งเอาไว้ล่วงหน้า เช่นเดียวกับการพัฒนาด้านอื่น ๆ ซึ่งจะต้องพิจารณาจากหลายปัจจัย


ทั้งนี้การดูแลและพัฒนาโรงพยาบาลทั่วประเทศนั้นมีองค์ประกอบหลายอย่าง เช่น อัตราประชากร ผู้ป่วย จำนวนแพทย์ พยาบาล ขนาดโรงพยาบาล สถานที่ตั้ง ฯลฯ โดยรัฐบาลต้องดูแลในภาพรวมและเฉลี่ยงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด ให้เกิดความคุ้มค่าและประโยชน์สูงสุด

ที่มา : Kapook.com

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: