คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > กระทรวงแรงงานขอความร่วมมือนายจ้าง ให้ลูกจ้างหยุดงาน 26 ตุลาคม นี้

กระทรวงแรงงานขอความร่วมมือนายจ้าง ให้ลูกจ้างหยุดงาน 26 ตุลาคม นี้

กระทรวงแรงงาน ขอความร่วมมือนายจ้าง สถานประกอบกิจการ อนุญาตให้ลูกจ้างหยุดงานในวันที่ 26 ตุลาคม 2560 เพื่อได้มีโอกาสเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช

ตามที่คณะรัฐมนตรี (ครม.) มีมติเห็นชอบให้วันพฤหัสบดีที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันหยุดราชการ เพื่อให้ประชาชนได้มีโอกาสเข้าร่วมพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร นั้น ได้ทำให้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) กำหนดให้วันที่ 26 ตุลาคม 2560 เป็นวันหยุดทำการของสถาบันการเงินและสถาบันการเงินเฉพาะกิจเป็นกรณีพิเศษ รวมทั้งภาคเอกชนหลายแห่ง เช่น ห้างสรรพสินค้า โรงภาพยนตร์ สวนสนุก ฯลฯ ได้ประกาศปิดบริการด้วยเช่นกัน (อ่านข่าว รวมสถานที่ปิดให้บริการ ช่วงพระราชพิธีถวายพระเพลิง 26 ต.ค.)

อย่างไรก็ตาม ในส่วนของบริษัทเอกชน และสถานประกอบกิจการหลาย ๆ แห่ง จะปิดบริการและกำหนดให้เป็นวันหยุดของพนักงานหรือไม่ จะขึ้นอยู่กับการพิจารณาของนายจ้าง ซึ่งเรื่องนี้ได้ทำให้เมื่อวันที่ 15 ตุลาคม 2560 นายวิวัฒน์ จิระพันธุ์วานิช ผู้ตรวจราชการกระทรวงแรงงาน ออกมาระบุว่า ทางกระทรวงแรงงานอยากขอความร่วมมือนายจ้าง สถานประกอบกิจการ อนุญาตให้ลูกจ้างทั้งไทยและต่างด้าวได้หยุดงานในวันที่ 26 ตุลาคม นี้

ทั้งนี้ เพื่อให้ลูกจ้างได้มีโอกาสเข้าร่วมพิธีถวายดอกไม้จันทน์ ในโอกาสงานพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช บรมนาถบพิตร ซึ่งเป็นพระราชพิธีที่มีความสำคัญ รวมทั้งเป็นการรวมใจกันถวายความจงรักภักดีและรำลึกในพระมหากรุณาธิคุณหาที่สุดมิได้ ตามสถานที่ที่กำหนดใกล้บ้านพร้อมกันทั่วประเทศ

โดยสถานประกอบกิจการสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานกรุงเทพมหานคร เขต 1-10 หรือสำนักงานสวัสดิการและคุ้มครองแรงงานจังหวัดที่สถานประกอบกิจการตั้งอยู่ หรือโทร. สายด่วน 1546

ขอบคุณข้อมูลจาก ไทยพีบีเอส

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: