คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > พบแล้ว! หญิงชราวัย 79 ปี ที่แท้แอบหนีเที่ยว

พบแล้ว! หญิงชราวัย 79 ปี ที่แท้แอบหนีเที่ยว

พบแล้วหญิงชราวัย 79 ปี ที่หายจากบ้านไร้ร่องรอย ที่แท้ปั่นจักรยานหนีเที่ยวข้ามจังหวัดไกลกว่า 100 กม.

วันที่17 ต.ค. 60 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปยัง บ้านของแม่อุ้ย ฟอง หรือ น.ส.จันทร์ฟอง ฟูมะเฟือง อายุ 79 ปี บ้านแท่นดอกไม้ เลขที่ 248/1 หมู่ที่ 11 ตำบลต๋อม อำเภอเมือง จังหวัดพะเยา หลังจากแม่อุ้ยฟองได้หายตัวออกบ้านไป 2 วัน จนทางญาติและเพื่อบ้านออกติดตามหาแต่ไม่พบ จนกระทั่งแจ้งตำรวจ ช่วยแกะรอยกล้องวงจรปิดตามจุดต่างๆของถนนพบว่า ได้ออกจากบ้านไปงานศพเพื่อนบ้านร่องห้า ตำบลเดียวกันเมื่อวานวันที่ 15 ต.ค.60เวลา08.00 น.แล้วหายตัวไปพร้อมรถจักรยานคู่ชีพ

โดยภายหลังทางญาติและเพื่อนบ้านในหมู่บ้านออกตามหาไม่พบ กระทั่งได้มีเจ้าหน้าที่ทหารหน่วยรบพิเศษค่ายประตูผา ที่ ดูแลรักษาศาลเจ้าพ่อประตูผา จังหวัดลำปางได้พบเห็นขณะปั่นจักรยาน ประสานกับทางญาติซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ทหารมีศักดิ์ เป็นหลานในจังหวัดลำปางมารับตัวไปและส่งกลับบ้านอย่างปลอดภัย

แม่อุ้ย ฟอง หรือ น.ส.จันทร์ฟอง ฟูมะเฟือง กล่าวว่าตนเองได้ปั่นจักรยานไปตามถนนและคิดไปเที่ยวจังหวัดลำปางโดยปั่นจักรยานไปเรื่อยๆ โดยที่ไม่ได้บอกทางญาติที่บ้านรู้อีกทั้งตนเองเป็นคนหลงๆลืม ได้ปั่นจักรยานไปเมื่อบ่ายวันที่ 15 ต.ค.60 ไปถึงศาลเจ้าพ่อประตูผา มีทหารเจ้าพ่อประตูผา 3นาย ให้การช่วยเหลือดูแลให้ที่พักนอนด้วยกันที่ศาลเจ้าพ่อ และช่วยดูร่างกายได้รับบาดเจ็บจากรถจักรยานล้ม ขณะปั่นขึ้นเขาก่อนจะถึงศาลเจ้าพ่อประตูผา เขตจังหวัดลำปาง และที่ตั้งใจปั่นไปเพราะว่าจะเที่ยวหาหลานที่จังหวัดลำปางด้วย

ผู้สื่อข่าวถามว่า ยายฟองปั่นไปได้อย่างไร ระยะทางจาก จังหวัดพะเยาไปจังหวัดลำปาง ไกลกว่า 100 กิโลเมตร ยายฟองหัวเราะและบอกว่าตนเองหลงๆลืมๆ แต่มีความคิดว่าอยากไปเที่ยวจังหวัดลำปางเพื่อไปหาหลานจึงปั่นไปเรื่อยๆ โดยไม่ได้คิดอย่างอื่นจนมีคนมาพบ ส่งหลานมารับตัวไปนอนด้วยที่จังหวัดลำปาง 1 คืน ก่อนจะนำส่งกลับบ้าน แต่ยังคาใจอยากไปลำปางอีก เพราะว่าหลานไม่ได้เอาจักรยานกลับมาด้วย ผู้สื่อข่าวถามอีกว่ายายหากไปลำปางแล้วให้ปั่นจักรยานกลับมาพะเยาอีกจะได้หรือไม่ ยายฟอง ตอบว่าปั่นกลับมาได้ พร้อมหัวเราะท่ามกลางญาติที่มาเป็นเพื่อนในบ้านหลานสาวที่อยู่ใกล้กัน

จากการสังเกต ของผู้สื่อข่าวพบว่าในคอของยายฟอง ได้มีการแขวนเหรียญรูปในหลวงรัชกาลที่ 9 สีทองห้อยติดกับเสื้อติดหน้าอกที่สวมใส่ ตั้งแต่วันปั่นจักรยานจากพะเยาไปลำปางแล้วปลอดภัยไม่เป็นอันตรายแต่อย่างใด โดยทางญาติเชื่อว่าเป็นอาจเป็นเพราะบารมีพระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช ที่ยายฟองห้วยติดตัวไว้ ปกปักรักษาจนรอดปลอดภัยทุกอย่าง ขณะปั่นจักรยานข้ามจังหวัด

ข้อมูลจาก MThai

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: