คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > สุดรันทด!! ทั้งครอบครัวอาศัยอยู่ใต้สะพาน ไม่มีห้องน้ำ ต้องใช้ไม้กระดานพาดเป็นที่หลับนอน เก็บขยะขายประทังชีวิต

สุดรันทด!! ทั้งครอบครัวอาศัยอยู่ใต้สะพาน ไม่มีห้องน้ำ ต้องใช้ไม้กระดานพาดเป็นที่หลับนอน เก็บขยะขายประทังชีวิต

เมื่อวันที่ 17 ตุลาคม 2560 เฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Phatchara Phuangklang ได้โพสต์ภาพพร้อมระบุข้อความทั้งหมดเอาไว้ว่า.

วันนี้พวกผมอยากออกมาบอกกับสังคม ให้สังคมบ้านเราได้รับรู้ว่า ยังมีอีกหนึ่งครอบครัวที่ยากจนและลำบากมาก ซึ่งครอบครัวนี้ สังคมเราไม่อาจรับรู้ได้เลยว่า ที่ใต้สะพานแม่กลองเมืองกาญจนฯของเรา ยังมีอีกครอบครัวหนึ่งได้ใช้ใต้สพานนี้เป็นที่พัก เป็นที่หลับนอนอยู่ ซึ่งถ้าใครได้มาเห็นสภาพความเป็นอยู่ คือมันแย่มาก ไม่มีห้องครัว ไม่มีที่นอนซึ่งต้องเอาไม้กระดานมาวางพาดเพื่อหลับนอนเท่านั้นและที่สำคัญไม่มีแม้กระทั่งห้องน้ำและลูกสาวกับหลานสาวของลุกก็โตขึ้นทุกวันๆ และลุงแดงแก เป็นหัวหน้าครอบครัวซึ่งแกก็ป่วยและอายุมากแล้ว เงินที่ได้จากการประทังชีชีวิตก็ได้มาจากการเก็บของเก่าข้างทางขายและจากการหาปลาในแม่น้ำบ้าง แต่ก็ไม่ได้มากมายอะไรวันล่ะ100-200บ้าง แล้วเมียแกเพิ่งจะมาเสียไปเพราะโรควัณโรค ทำให้แกต้องอยู่กับลูกๆและหลาน และที่สำคัญลูกสาวกับหลานสาวก็กำลังอยู่ในวัยเรียน แต่ต้องมาหยุดเรียนเพราะไม่มีเงินไปเรียน ผมเองจึงอยากขอความเห็นใจและขอความอนุเคราะห์จากผู้ใจบุญทุกท่าน

 

 

ช่วยมาร่วมบริจาคเงินหรืออุปกรณ์ในการสร้างบ้าน รวมถึงเสื้อผ้านักเรียนอุปกรณ์การเรียนให้กับลุงแดงและครอบครัว ซึ่งลุงแดงและครอบครัวจะได้มีที่พักพิงกันลมกันแดดกันฝนและกันสัตว์มีพิษมากมายที่มากับน้ำได้ ที่ลำบากที่สุดน่าจะเป็นห้องน้ำ ซึ่งการปลดทุกข์ต้องเดินเข้าป่า เอาจอบไปขุดซึ่งอันตรายมาก ผมว่ายังมีครอบครัวที่ลำบากแบบนี้อีกมากมายในสังคมของเรา ในบางครั้งเราอาจไม่ได้รับรู้ว่ามีแบบนี้อยู่จริงในสังคมของเรา ในเบื้องต้นผมและพี่น้องในกลุ่ม ได้นำข้าวสารอาหารแห้ง ของใช้ ขนม มามอบให้กับลุงแดงก่อนแล้วซึ่งมูลค่าของอาจไม่ได้มากมายเท่าไหร่ แต่พวกผมมาให้กันด้วยใจทุกคน ผมและพี่น้องทุกคนจึงอยากขอเป็นกระบอกเสียงสื่อไปถึง ทุกๆท่านที่เป็นผู้ใจบุญชอบช่วยเหลือคนตกทุกข์ได้ยาก ได้มาช่วยและร่วมกันสร้างบุญกุศลในครั้งนี้ ผมขอขอบพระคุณทุกท่านแทนลุงแดงและครอบครัวไว้นะที่นี้ด้วยนะครับ ขอบคุณครับ(สำหรับท่านใดที่มีความประสงค์จะร่วมบริจาคเงินสิ่งของ หรืออุปกรณ์ในการสร้างบ้านซึ่งประมาณการงบสร้างบ้านและห้องน้ำไว้ที่35,000-40,000บาทครับ และขอรับบริจาคเสื้อผ้านักเรียนและต่างๆได้เลย ขอให้ทุกท่านแจ้งมาที่ตัวผมและพี่น้องในกลุ่มติดเหน่อได้ทุกเวลานะครับขอบคุณครับ)

 

 

 

 

 

 

 

 

โดยหลังจากที่เรื่องนี้ถูกแชร์ออกไปในโลกโซเชียลก็มีชาวเน็ตต่างเข้ามาแสดงความคิดเห็นกันเป็นจำนวนมาก

 


 
 ขอบคุณภาพและข้อมูล : tnews.co.th

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: