คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > โลกออนไลน์แห่แชร์!!! ภาพสัตว์ประหลาดครึ่งแมว-ครึ่งคน ตำรวจยันชัด ไม่มีจริง

โลกออนไลน์แห่แชร์!!! ภาพสัตว์ประหลาดครึ่งแมว-ครึ่งคน ตำรวจยันชัด ไม่มีจริง

เจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซีย ปฏิเสธชัด สัตว์ประหลาดตัวคล้ายแมว-หัวคล้ายมนุษย์ ไม่มีอยู่จริง ชี้ข่าวไม่มีมูล เป็นแค่ของเล่นทำจากซิลิโคนที่ขายตามเว็บไซต์ แต่ชาวเน็ตภาพมาแชร์ต่อกันเอง พร้อมอ้างข้อมูลผิด ๆ

เมื่อวันที่ 18 ตุลาคม 2560 เว็บไซต์มิเรอร์ เผยรายงานกรณีโลกออนไลน์พากันแชร์ภาพและคลิปวิดีโอชวนฮือฮา เป็นภาพของสัตว์ประหลาดที่มีลักษณะตัวคล้ายแมว แต่มีใบหน้าคล้ายกับมนุษย์ พร้อมทั้งมีการระบุว่า ถูกพบขึ้นที่ประเทศมาเลเซีย โดยล่าสุด ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจมาเลเซียได้ออกมาชี้แจงแล้วว่า ข่าวลือดังกล่าว ไม่เป็นความจริงแต่อย่างใด

 

 

โดยสัตว์ประหลาดที่ปรากฏในภาพและคลิปวิดีโอดังกล่าวมีผิวสีชมพูอ่อน มีสีขา ลักษณะคล้ายลูกแมว แต่ลักษณะส่วนกลับคล้ายมนุษย์ มีเส้นผมสีดำที่หัวและกลางหลังยาวไปถึงหาง มีเขี้ยวเล็กแหลม 2 ซี่ ซึ่งในโลกออนไลน์ได้มีการระบุว่า ภาพสัตว์ประหลาดนี้ได้มาจากภายในเขตของรัฐปะหัง ทางทิศตะวันตกของประเทศมาเลเซีย

อย่างไรก็ดี ภายหลังจากภาพและเรื่องราวดังกล่าวถูกแชร์ต่อกันออกไปอย่างกว้างขวางในโลกออนไน์ ด้านนายดาตัก รอสลิ อับดุล ราห์มาน หัวหน้าตำรวจของรัฐ ได้ออกมาปฏิเสธอย่างชัดเจนว่า สัตว์ประหลาดดังกล่าวนั้น ไม่มีอยู่จริง และไม่มีหลักฐานใดที่สามารถยืนยันได้ว่ารายงานดังกล่าวมีมูลความจริง จึงขอความร่วมมือ ชาวเน็ตหยุดแชร์ภาพและข่าวลือผิด ๆ นี้

 

 

โดยนายดาตัก ได้กล่าวว่า ภายหลังจากทางเจ้าหน้าที่ได้มีการตรวจสอบพบว่า ภาพถ่ายดังกล่าวถูกดาวน์โหลดมาจากอินเทอร์เน็ต ก่อนจะมีการนำไปแชร์ต่อกันในโซเชียลมีเดีย พร้อมกล่าวอ้างว่าพบที่รัฐปะหัง ของมาเลเซีย ทั้งนี้ยังมีการกล่าวอ้างว่า สัตว์ประหลาดดังกล่าวอยู่ในห้องทดลองวิทยาศาตร์แห่งหนึ่ง ทั้งที่จริง ๆ แล้วภาพดังกล่าวอาจเป็นเพียงของเล่นเลียนแบบลูกมนุษย์หมาป่าที่ทำจากซิโลโคน ตามที่มีขายในเว็บไซต์ออนไลน์

 


อย่างไรก็ตาม ครั้งนี้นับว่าไม่ใช่ครั้งแรกที่โลกออนไลน์ได้มีการแชร์ภาพและเรื่องราวเกี่ยวกับสัตว์ประหลาดหน้าตาคล้ายมนุษย์ในลักษณะนี้ ก่อนหน้านี้ เมื่อต้นปีที่ผ่านมา ก็ได้มีการแชร์ภาพของแพะประหลาดหน้าตาคล้ายมนุษย์ ที่ระบุว่าพบที่อินเดีย รวมทั้งยังมีกรณีของหญิงสาวชาวไนจีเรีย ที่ออกมาอ้างว่าคลอดลูกออกมาเป็นแพะที่มีหน้าตาคล้ายมนุษย์ หลังจากตั้งท้องนาน 2 ปี ซึ่งล้วนแล้วแต่ไม่สามารถพิสูจน์ข้อเท็จจริงได้

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : Kapook

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: