คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > วิกฤต! น้ำท่วม จ.มหาสารคาม เทียบเท่าปี 54

วิกฤต! น้ำท่วม จ.มหาสารคาม เทียบเท่าปี 54

น้ำท่วมมหาสารคาม กระทบ 3 อำเภอ สูงสุด 2 เมตร ปภ.เผยสถานการณ์เทียบเท่าปี 2554

นายพีระพล ยังขาว หัวหน้าสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดมหาสารคาม เปิดเผยว่า ขณะนี้ จ.มหาสารคาม พบพื้นที่ 3 อำเภอ ประสบอุทกภัย ประกอบด้วย อ.โกสุมพิสัย อ.เมือง และ อ.กันทรวิชัย โดยก่อนหน้านี้ทั้ง 3 อำเภอดังกล่าวถูกน้ำท่วมขังมาตั้งแต่ช่วงของพายุเซินกา ต่อเนื่องมาจนถึงปัจจุบัน ทำให้สถานการณ์เป็นไปอย่างยืดเยื้อ คาดว่าจะกินเวลานานไปถึงเดือนพฤศจิกายน ช่วงเทศกาลลอยกระทง จึงจะคลี่คลาย

จากการตรวจสอบพบระดับน้ำที่ท่วมขังในชุมชนสูง 40 – 50 เซนติเมตร ส่วนบริเวณพื้นที่การเกษตรมีระดับสูงสุด 2 เมตร ขึ้นอยู่กับสภาพภูมิประเทศ มีราษฏรประมาณ 460 หลังคาเรือน หรือคิดเป็น 1,380 คน ได้รับผลกระทบ 2 ชุมชน ใน อ.กันทรวิชัย ถูกตัดขาดจากโลกภายนอก ชาวบ้านต้องใช้เรือเป็นยานพาหนะสัญจรเข้าออก

ทั้งนี้ นายพีระพล ระบุว่าปัญหาน้ำท่วมในปีนี้ทางเจ้าหน้าที่ใช้สเกลเทียบเท่ากับปี พ.ศ.2554 เบื้องต้น ได้แจ้งเตือนไปยังประชาชนที่อาจเคยได้รับผลกระทบมาก่อน โดยเฉพาะจุดเสี่ยงที่เคยประสบปัญหามาแล้วในปี พ.ศ.2554 ซึ่งชาวบ้านก็ได้มีการเตรียมความพร้อมรับมือไว้แล้ว นอกจากนี้ยังเร่งหาทางแก้ไขปัญหา ล่าสุดพบระดับยังคงทรงตัว และคาดว่าจะทรงตัวต่อเนื่องไปอีกระยะ

ขอบคุณข้อมูลจาก MTHAI

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: