คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > วันเดียว 2 ศพ สังเวยลำน้ำชีทะลักท่วม ด.ช.วัย 12 กับหนุ่มวัย 52 แค่ช่วงต้นเดือนรวมแล้ว 8 ศพ

วันเดียว 2 ศพ สังเวยลำน้ำชีทะลักท่วม ด.ช.วัย 12 กับหนุ่มวัย 52 แค่ช่วงต้นเดือนรวมแล้ว 8 ศพ

วันเดียว 2 ศพ สังเวยลำน้ำชีทะลักท่วม ด.ช.วัย 12 กับหนุ่มวัย 52 แค่ช่วงต้นเดือนรวมแล้ว 8 ศพ

วันที่ 19 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานสถานการณ์น้ำท่วมในพื้นที่ จ.ชัยภูมิ ซึ่งหลังลำน้ำชีล้นตลิ่งทะลักหลากเข้าท่วมในหลายพื้นที่ขยายวงมาต่อเนื่องกว่า 6 อำเภอ มานานกว่า 3 สัปดาห์ จนเป็นเหตุให้มีคนจมน้ำเสียชีวิต แค่ช่วงต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา มีผู้เสียชีวิตเพราะกระแสน้ำไปแล้วถึง 6 ราย ล่าสุดตั้งแต่ช่วงเย็นถึงค่ำวานนี้ มีคนถูกน้ำซัดจมหายอีก 2 รายซ้อน โดยเป็นเด็กชายวัย 12 ปี และชายวัย 52 ปี เหตุเกิดในพื้นที่ 2 อำเภอ

โดยรายแรกเมื่อช่วงค่ำวานนี้ (18 ต.ค.) เจ้าหน้าที่มูลนิธิสว่างคุณธรรมชัยภูมิ และมูลนิธิสว่างพุทธธรรมแก้งคร้อ รวมถึงชุดค้นหาคนสูญหายใต้น้ำของจ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งว่า มีคนถูกน้ำพัดจมหาย จากเหตุลำน้ำชีทะลักเข้าท่วมบ้านเรือนพื้นที่การเกษตรในพื้นที่ ทราบชื่อคือ ด.ช.เอ (นามสมมุติ) อายุ 12 ปี ชาวบ้านบ้านหนองคู หมู่ 1 ต.หนองคู อ.บ้านแท่น จ.ชัยภูมิ หลังแอบลงไปเล่นน้ำท่วมภายในหมู่บ้าน จนถูกน้ำซัดจมหาย ส่วนรายที่ 2 คือ นายมานิตย์ ท้าวเนา อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 68 หมู่ 2 ต.หนองไผ่ อ.แก้งคร้อ จ.ชัยภูมิ ที่ไปหาตัดไม้ไผ่ข้างลำน้ำชี เกิดพลัดตกลงไปในน้ำจนถูกซัดจมหาย

ล่าสุดเจ้าหน้าที่ชุดค้นหาใต้น้ำ สามารถติดตามไปพบศพและช่วยนำขึ้นจากน้ำมาตั้งแต่ช่วงกลางดึกที่ผ่านมา และได้มอบศพให้ทางญาติๆ นำไปทำพิธีทางศาสนาต่อไป ซึ่งครั้งนี้ทางจังหวัดชัยภูมิ อยากจะฝากเตือนประชาชนในทุกพื้นที่ที่อยู่ใกล้ลำน้ำชีไหลผ่านใช้ความระมัดระวังการเข้าไปใกล้ลำชีไหลผ่านเป็นพิเศษด้วยและไม่ควรปล่อยให้เด็กบุตรหลานอยู่ตามลำพังแอบลงไปเล่นน้ำที่ท่วมในพื้นที่ ซึ่งขณะนี้ลำน้ำชียังหลากไหลเชี่ยวพัดรุนแรงอยู่ต่อเนื่องเสี่ยงเป็นอันตรายถูกน้ำพัดจมหายได้ง่ายในช่วงนี้ด้วยต่อไป

ส่วนสถานการณ์น้ำชีล้นตลิ่งทะลักเข้าท่วมในหลายพื้นที่กว่า 6 อำเภอ มานานกว่า 3 สัปดาห์ ปัจจุบันระดับน้ำท่วมเริ่มทรงตัวคลี่คลายลงบางพื้นที่ ล่าสุดยังมีประชาชนถูกน้ำท่วมสูงกว่า 1-2 เมตร ได้รับความเดือดร้อนกว่า 1,500 ครอบครัว ในเขต อ.จัตุรัส, อ.เมืองชัยภูมิ, อ.ภูเขียว, อ.แก้งคร้อ และอ.บ้านแท่น

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: