คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > หลวงพ่อนำสร้อยคอหนัก 3บาทที่โยมลูกให้ไปขาย พบเป็นทองปลอม!

หลวงพ่อนำสร้อยคอหนัก 3บาทที่โยมลูกให้ไปขาย พบเป็นทองปลอม!

หลวงพ่อนำสร้อยคอหนัก 3บาทที่โยมลูกให้ไปขาย พบเป็นทองปลอม!

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 20 ต.ค. พ.ต.ท.เลาหกรณ์ มุ่งดี รอง ผกก.สอบสวน สภ.พิมาย จ.นครราชสีมา รับแจ้งจากนางดวงหทัย จิรกุลพัฒนา อายุ 47 ปี บ้านเลขที่ 552/13-14 ม.14 ต.ในเมือง อ.พิมาย จ.นครราชสีมา เจ้าของห้างทองยินดีเยาวราช พิมายเมืองใหม่ ว่ามีพระนำทองมาขายให้ทางร้านจึงมีการตรวจสอบดูว่าเป็นทองจริงหรือปลอม เป็นสร้อยคอหนัก 3 บาท ทางร้านจึงนำทองมาเผาไฟปรากฏว่าทองกลายเป็นสีดำ จึงแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ เพราะเกรงว่าจะเป็นพวก 18 มงกุฎ

เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงนำตัวพระสงฆ์รูปดังกล่าวไปสอบสวนที่ สภ.พิมาย ทราบชื่อพระสุพจน์ นาคพวง อายุ 57 ปี เป็นพระอยู่ที่วัดใหม่หนองบัวรี ต.ชุมพวง อ.ชุมพวง จ.นครราชสีมา

จากการสอบถามพระสุพจน์ กล่าวว่า ตนบวชอยู่ที่วัดใหม่หนองบัวรีได้ 6 พรรษาแล้ว โดยเมื่อ 1 สัปดาห์ที่ผ่านมา ลูกชายของตนที่ไปทำงานอยู่ต่างจังหวัดได้กลับมาบ้าน และเอาสร้อยคอทองคำหนัก 3 บาท มาให้ตน 1 เส้น พอมาวันนี้ตนจะมาพบหมอที่ อ.พิมาย จึงเดินไปที่ห้างทองยินดีเยาราช ตลาดพิมายเมืองใหม่ เพื่อจะนำสร้อยคอทองคำที่ลูกชายให้ มาให้ทางห้างทองตรวจสอบดูให้หน่อยว่าจะเป็นทองจริงหรือทองปลอม ถ้าเป็นทองจริงตนก็จะขายให้กับร้านทอง

พระสุพจน์ กล่าวต่อว่า ทางเจ้าของห้างทองก็ไม่ได้เอาเรื่อง เพียงลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน เพราะกลัวว่าจะเป็นพวกมิจฉาชีพ เนื่องจากเคยมีเหตุการณ์แบบนี้เกิดขึ้นบ่อยครั้ง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.พิมาย จึงได้ปล่อยตัวพระสุพจน์กลับวัดไป

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: