คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ชาวอุบลฯหนีน้ำท่วมเจอลมหนาว! อุตุฯเตือน 23ต.ค.นี้เป็นต้นไป อุณหภูมิลดอีก 2-5 องศา!

ชาวอุบลฯหนีน้ำท่วมเจอลมหนาว! อุตุฯเตือน 23ต.ค.นี้เป็นต้นไป อุณหภูมิลดอีก 2-5 องศา!

เมื่อวันที่ 21 ต.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีชาวบ้านในอ.เมืองอุบลราชธานีและอ.วารินชำราบ จ.อุบลราชธานี ซึ่งประสบอุทกภัยน้ำท่วมขังมานานกว่า 3 เดือน ต้องผจญกับสภาพอากาศหนาวเพิ่มขึ้น หลังศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่างระบุว่า ตั้งแต่วันที่ 23 ต.ค.เป็นต้นไป อุณหภูมิจะลดลงอย่างรวดเร็ว 2-5 องศาเซลเซียส

สำหรับน้ำท่วมที่จ.อุบลราชธานี แม่น้ำมูลยังล้นตลิ่งไหลท่วมชุมชนสองฝั่งแม่น้ำกว่า 20 ชุมชน ทำให้ชาวบ้านที่อพยพหนีน้ำมาอาศัยในศูนย์อพยพตามที่ต่าง ๆ นานกว่า 3 เดือน ต้องประสบกับทั้งน้ำท่วมบ้านเรือนที่อาศัยและลมหนาว เด็กต้องใช้ผ้าห่มนวมเพื่อป้องกันการเจ็บป่วยกับสภาพอากาศที่เปลี่ยนแปลง เพราะช่วงกลางคืนจะมีลมพัดแรงและมีหมอกในตอนเช้า

 

 

ส่วนระดับแม่น้ำมูลวันนี้ มีน้ำสูง 7.59 เมตร ทำให้มีน้ำล้นตลิ่งสูง 59 เซนติเมตร ขณะที่ศูนย์อุตุนิยมวิทยาภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง จ.อุบลราชธานี ประกาศเตือนประชาชนในพื้นที่ภาคอีสานตอนล่างให้เตรียมรับมือกับสภาพอากาศเย็น โดยวันนี้จะมีฝนฟ้าคะนองและมีฝนตกหนักบางแห่งกับมีลมกระโชกแรงบางพื้นที่ทางด้านตะวันตกของภาค เนื่องจากบริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนจะแผ่เสริมลงปกคลุมภาคตะวันออกเฉียงเหนือ อุณหภูมิต่ำสุด 20-24 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 30-33 องศาเซลเซียส

 

 

 

สำหรับช่วงวันที่ 23-27 ต.ค.นี้ จะมีอากาศเย็นลงและอุณหภูมิจะลดลง 2-5 องศาเซลเซียสกับมีลมแรง โดยมีฝนฟ้าคะนองร้อยละ 10 ของพื้นที่ อุณหภูมิต่ำสุด 18-20 องศาเซลเซียส อุณหภูมิสูงสุด 29-32 องศาเซลเซียส ลมตะวันออก ความเร็ว 15-30 กม./ชม.

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: