คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > 5 สิ่งที่ทำให้ ฟันขาว โดยไม่ต้องไปหาหมอฟัน ทำเองได้ที่บ้าน

5 สิ่งที่ทำให้ ฟันขาว โดยไม่ต้องไปหาหมอฟัน ทำเองได้ที่บ้าน

อ่านเลย อย่าไปเสียเงินโดยเปล่าประโยชน์ บ่อยครั้งที่ต้องเสียเงินกับเรื่องแบบนี้ เพราะความไม่มั่นใจ และต้องการให้ได้แบบทันใจสั่ง

ฟันเหลืองมีวิธีกำจัดง่ายๆ ทำได้ที่บ้าน และแน่นอนฟันของคุณต้องขาวขึ้นอย่างที่ต้องการ อีกทั้งไม่ต้องไปเสียเงินฟอกให้ยาก วันนี้เราได้นำเอา 5 วิธี ง่ายๆ มาฝากกันลองทำดูนะครับ ถ้าพร้อมแล้วไปดูกันเลยดีกว่าว่ามี วิธีไหนบ้าง

 

 

1. ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ เบกกิ้งโซดา น้ำมะนาว

หลายคนนำน้ำมะนามมาช่วยในการขัดฟัน แต่ถ้าอยากเพิ่มประสิทธิภาพให้มันกว่าเดิมนั้น ให้เราลองใส่ไฮโดรเจนเปอร์ออกไซด์ผสมกับเบกกิ้งโซดาลงไปในน้ำมะนาว แลัวใช้แปรงฟันไปจุ่มส่วนผสมนั้นแลัวมาขัด ที่ฟันทำแบบนี้ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์

 

2. ผงขมิ้น

ขมิ้นนอกจากจะดีต่อผิวแลัวยังช่วยให้ เปลั้ยนฟันสีเหลือง ๆ ให้ขาวขึ้นได้ เพราะผงขมิ้นมีฤทธิ์ต่อต้านอนุมูลอิสระและต่อต้านแบคทีเรียนั้นเอง แค่เรานำแปรงสีฟันเปียกหมาด ๆ มาจุ่มกับผงขมิ้นเพียงเล็กน้อยแลัวน้ำมาแปรงทิ้งไว้ 5 นาที แลัวบ้วนปากออก หลังจากนั้นแปรงด้วยยาสีฟันปกติ ทำแบบนี้อย่างสม่ำเสมอรับรองว่าฟันขาวขึ้นแน่นอน

 

3. ผงถ่าน

ฟันเหลืองจนเราไม่มีความมั่นใจต่อการพูดคุยกับคนอื่นอาจจะทำให้ส่งกลิ้นต่อไปไม่ต้องกังวล แค่หยิบแปรงสีฟันเปียก มาจุ่มกับผงถ่านแลัวน้ำมาขัดถูฟันนานๆ สักพัก แลัวก็ล้างออกด้วยน้ำสะอาดแลัวแปรงสีฟันปกติเท่านี้ก็สามารถทำให้ฟันของคุณขาวขึ้นจนรู้สึกได้เลย

4. เปลือกกลัวย

เปลือกกลัวยจะไปทำอะไรได้หลายคนเชื่ออยากนั้น แต่รู้ไหมว่าเปลือกกลัวยนั้นสามารถทำให้ฟันและเหงือกของคุณขาวขึ้นได้ เพราะแค่น้ำมาถูบนฟันและเหงือก จะช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้น เพราะเปลือกกลัวยนั้นเต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุที่จะช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้น

 

5. ออยล์ พูลลิ่ง

ออยล์ พูลลิ่ง หรือการอมน้ำมันมะพร้าวมากลั้วปากแลัวบ้วนทิ้ง วิธีนี้เป็นอีกวิธีที่ได้เห็นผลดีแถวยังดีต่อสุขภาพแลัวยังให้ช่วยให้ฟันของคุณขาวขึ้น

 

ลองทำดูนะครับ 5 วิธีนี้ ได้ผลอย่างแน่นอนไม่จำเป็นต้องไปเสียเงินหลายๆ บาท โดยเปล่าประโยชน์ แต่บางคนก็อาจจะแย้งนิดๆ แล้วถ้าวิธีนี้ได้ผล แล้วคลีนิกเขาจะเปิดมาทำไม มันก็จริงครับอันนี้เป็นการแนะนำทางเลือก และประหยัดค่าใช้จ่ายลงนั้นเอง

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : tnews.co.th

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: