คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > สร้างบ้านหลังน้อยแต่ความสุขหลักล้าน ด้วยงบ 160,000 บาท

สร้างบ้านหลังน้อยแต่ความสุขหลักล้าน ด้วยงบ 160,000 บาท

นี่เป็นกระทู้ที่ 2 ในห้องชายคา เมื่อประมาณ 1 ปีก่อน เคยมารีวิวบ้านหลังน้อย ๆ ไว้ เพราะอยากเก็บภาพ เรื่องราวมาย้อนดูทีหลัง ( แต่ว่าตอนนี้ค้นกระทู้เก่าตัวเองไม่เจอแล้ว T_T ) ขอโพสต์ภาพอีกสักหน่อยค่ะ ก่อนที่จะตามมาอีกเยอะ แฮ่ ๆ

หลังจากบ้านไม้หลังน้อยเสร็จสิ้น ครอบครัวเล็ก ๆ ของเรา อยากให้พ่อมาอยู่ด้วย (คุณพ่อของแฟน) แต่ว่า พอโต ๆ มา ธรรมชาติลูก กับพ่อ เริ่มจะแตกต่างกัน จึงไม่อาจอยู่ร่วมชายคาเดียวกันได้ ที่จริงคือ บ้านหลังน้อย อยู่ 2 คน ก็เดินจะชนกันอยู่แล้ว คุณลูก(ดิฉันเอง)อยากสวีทแต่เกรงใจพ่อ อิอิ + คุณพ่อสูบบุหรี่

 

 

ตอนแรกไปดูน็อคดาวน์ แบบที่ถูกใจ ราคาประมาณ 2 – 4 แสน แต่วัสดุไม่ค่อยถูกใจ คุณลูกชายของพ่อ ซึ่งเป็นแฟนดิฉันเอง เอ๊ะ งง (อยากใช้คำว่า สามี แต่มันดูจั๊กกะจี้ยังไงก็ไม่รู้) เยอะนะเรา คุณแฟนเลยคิดว่า จ้างช่างแถวบ้านทำให้ดีกว่า แบบที่ชอบ คือแบบนี้ค่ะ ง่าย ๆ 1 ห้อง มีระเบียง ยกสูงนิด ๆ (ขอบคุณภาพถ่ายเองจาก น็อคดาวน์ ข้างถนน 24 ค่ะ)

 

 

แต่จะดัดแปลงจากไม้ มาเป็นปูนนะคะ มาดูกันว่าจะเป็นไง …อารมณ์คนทำบ้าน ตื่นเต้นอยากเห็นบ้านน้อยเร็ว ๆ ค่ะ…. ช่วงแรก ที่พ่อแฟนมาอยู่ด้วย เป็นเพิงไม้จริงจัง
พอชัวร์ว่าช่างว่างแล้ว (คิวยาวมาก) ราคามิตรภาพมาก แฟนจัดการสั่งหินทราย รื้อถอนเพิง ดิฉันมีหน้าที่ถ่ายรูป + เป็นแม่ครัวจำเป็น ถึงจะจ้างแบบรับเหมา แต่ว่าเรามีหน้าที่ดูแลน้ำท่า ดูแลอาหารกลางวันด้วยค่ะ

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

แบบบ้านน็อคดาวน์ กับ กระท่อมปูนน้อย

– ค่าช่าง 33,000 บาท คุ้มมากค่ะ

– ค่าปูน หิน ทราย 20,000

– ค่าไม้ ประตู หน้าต่าง บันได 50,000

– กระเบื้องหลังคา 10,000

– กระเบื้องปู 8,000

– เหล็ก โครงสร้าง 20,000

– แผ่นพื้นสำเร็จ 6,000

– ค่าสี 8,000

รวม ๆ ประมาณ 160,000

ขอขอบคุณข้อมูลและรูปภาพจากคุณ โกโก้เย็นหวานน้อย สมาชิกเว็บ pantip.com

สำหรับท่านใดที่สนใจอยากซื้อ ขายบ้าน หรือ อยากได้บ้านใหม่ ในราคาที่ไม่สูงมา สามารถเข้าดูได้เลยที่ https://www.dotproperty.co.th

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : dotproperty.co.th

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: