คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > เจอตัวแล้ว!! หนุ่มหลงป่าขณะออกไปเก็บเห็ด สภาพอิดโรยต้องขุดดินหาน้ำกินประทังชีวิต

เจอตัวแล้ว!! หนุ่มหลงป่าขณะออกไปเก็บเห็ด สภาพอิดโรยต้องขุดดินหาน้ำกินประทังชีวิต

เมื่อเวลา 11.30 น. วันที่ 22 ต.ค. เจ้าหน้าที่ตำรวจสภ.บ้านตาก จ.ตาก และสมาคมกู้ภัยตากสามัคคี รับแจ้งจากชาวบ้านให้ช่วยเหลือและค้นหานายปฐวี ปัญญางาม อายุ 23 ปี สวมเสื้อสีเขียวขี้ม้าแขนยาว สะพายเป้ ซึ่งมีโรคประจำตัว เป็นโรคลมชักหายตัวไปขณะหาเห็ดกับญาติๆ อีก 5-6 คน ในพื้นที่ป่าบ้านเด่นผาแต้ม ตำบลท้องฟ้า อำเภอบ้านตาก จังหวัดตาก

โดยก่อนหน้านี้นายปฐวีและญาติพี่น้องขี่รถจักรยานยนต์ไปยังป่าบ้านเด่นผาแต้ม ตั้งแต่เช้ามืดของเมื่อวันที่ 21 ต.ค. ที่ผ่านมา แต่นายปฐวีไม่ค่อยสบาย มีอาการเหนื่อย เดินหาเห็ดต่อไม่ไหว เลยขอตัวแยก เดินกลับมายังจุดจอดรถลำพัง

 

 

ต่อมาญาติจะกลับบ้าน เดินมาถึงจุดจอดรถ พบว่ารถจักรยานยนต์ของนายปฐวี ยังจอดอยู่ที่เดิม พยายามหาตัวนายปฐวีกันทั้งวันก็ยังไม่พบ จึงมาแจ้งความเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บ้านตาก และขอความช่วยเหลือ จากสมาคมกู้ภัยตากสามัคคีให้ช่วยออกติดตาม เพราะเกรงว่านายปฐวีจะหลงป่าและอาการป่วยจะกำเริบ

ล่าสุดเมื่อเวลา 11.30 น. “กู้ภัยตากสามัคคี” สามารถโทรศัพท์ติดต่อกับนายปฐวีได้แล้ว ระบุว่า ตอนนี้อยู่ที่ยอดเขาลูกหนึ่ง บนดอยลีซอ บ้านเด่นผาแต้ม ต.ท้องฟ้า อ.บ้านตาก จ.ตาก แต่ไม่รู้พิกัด ว่าภูเขาลูกไหน กู้ภัยตากสามัคคีจึงกระจายกำลังกันออกติดตามจนกระทั่งพบนายปฐวี นั่งรอความช่วยเหลืออยู่บริเวณยอดเขา ระยะห่างจากหมู่บ้านประมาณ 10 กิโลเมตร ในสภาพอิดโรย อ่อนเพลีย มีบาดแผลบาดเจ็บเล็กน้อย เนื่องจากลื่นล้มขณะปีนเขา โดยเจ้าหน้าที่นำอาหารให้นายปฐวีกิน ด้วยความหิวโหยหลังเดินหลงป่าในเขามากว่า 24 ชั่วโมง

 

 

 

 

นายปฐวี กล่าวว่า “ขณะที่ตนเองกำลังออกหาเห็ดพร้อมญาติ รู้สึกไม่ค่อยสบายใจไม่ดี จึงขอตัวกลับก่อนโดยเดินย้อนหลับไปตามทางเดิม แต่เกิดหลงทาง พยายามเดินทางทางออกจากป่า จนหมดแรง หิวก็หิว เพราะไม่มีอะไรกิน พยายามใช้มีดพร้า ขุดดินหาน้ำกินประทังชีวิต ร่ายกายเดินต่อไปไม่ไหว จึงหยุดพักอยู่ใต้ต้นไม้ใหญ่เพราะกลัวสัตว์ร้ายระหว่างภูเขา จนกระทั่งรุ่งเช้ารวบรวมพลัง เดินขึ้นไปบนยอดเขาและปีนต้นไม้ เพื่อหาสัญญาณโทรศัพท์มือถือ ขอความช่วยเหลือรอดตายอย่างหวุดหวิด”

 

 

ขอบคุณภาพและข้อมูล : ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: