คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > เผยสาเหตุ อาการประชวร ของเจ้าฟ้าจุฬาภรฯ แม้อาการกำเริบ พระองค์ท่านยังทรงงานหนัก

เผยสาเหตุ อาการประชวร ของเจ้าฟ้าจุฬาภรฯ แม้อาการกำเริบ พระองค์ท่านยังทรงงานหนัก

เผยสาเหตุ อาการประชวร สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี แม้อาการกำเริบ พระองค์ท่านยังทรงงานหนัก

คนไทยทุกคนเป็นห่วงพระองค์ท่านอย่างแน่นอน เมื่อเห็นพระอาการประชวรของ สมเด็จพระเจ้าลูกเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี พระองค์ประชวรหนัก เนื่องจากว่าพระองค์นั้นทรงงาน แม้พระองค์จะประชวรหนัก แต่ก้ลงพื้นที่ไปช่วยเหลือผู้ตกทุกข์ได้ยาก ทราบว่าประชาชนคนไทยเดือดร้อน พระองค์จะรีบไปช่วยเหลือ โดยไม่ห่วงอาการประชวรของพระองค์

พระองค์หญิงท่านทรงประชวรเป็นโรคแพ้ภูมิตัวเอง ซึ่งก็เป็นโรคเดียวกับโรคพุ่มพวง หลังจากที่พระองค์ทรงงานที่ต่างจังหวัดหลายๆวัน ทำให้พระหัตถ์บวม อีกทั้งหลายปีที่ผ่านมามีผลกระทบที่กระดูกเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งขณะนี้แพทย์รักษาพระองค์ได้ฉีดยาระงับอาการปวดอยู่ตลอดเวลา บางครั้งทำให้พระพักตร์มีอาการบวม แต่ก็ไม่ทรงหยุดพักผ่อนพระวรกาย ยังเสด็จลงพื้นที่ พอ.สว. ตามต่างจังหวัดอยู่ตลอด ทรงมีพระทัยเข็มแข็ง ไม่เคยกลัวต่อโรคที่ทรงประชวร เมื่อก่อนตอนออกงานรับเสด็จในเขตพื้นที่พอ.สว. ทรงเป็นกันเอง เสวยข้าวกล่องแบบเดียวกับสมาชิกพอ.สว. บางพื้นที่อากาศร้อนมาก แต่ก็ไม่ทรงย่อท้อเลยแม้แต่นิด เวลาเสด็จผ่านชาวบ้านที่เฝ้ารับเสด็จ จะคอยตรัสถามพูดคุยกับชาวบ้านตลอด ไม่ทรงถือพระองค์ มาวันนี้ทราบว่าพระอาการประชวรเริ่มกำเริบ ก็ได้แต่สวดมนต์ ภาวนา ขอให้พระองค์ทรงพระเจริญยิ่งยืนนาน

??

??

??

ขอบคุณภาพ คนไทยรักฟ้าหญิงจุฬาภรณ์

ที่มา http://www.thainewsonepice.info/2017/11/blog-post_99.html

 

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top