คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ไม่สวมหมวกกันน็อค ลงโทษให้ร้องเพลงชาติแทนเสียค่าปรับ

ไม่สวมหมวกกันน็อค ลงโทษให้ร้องเพลงชาติแทนเสียค่าปรับ

ไม่สวมหมวกกันน็อค ลงโทษให้ร้องเพลงชาติแทนเสียค่าปรับ

เมื่อวันที่ 5 ธ.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกโซเชี่ยลแชร์ภาพ เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังอบรมเยาวชนกลุ่มหนึ่งริมถนน เนื่องจากโดนจับข้อหาไม่สวมหมวกกันน็อค แต่ทางเจ้าหน้าที่ไม่ได้ให้เยาวชนทั้งหมดเสียค่าปรับ แต่ให้ร้องเพลงชาติไทยแทน ผู้สื่อข่าวจึงตรวจสอบไปยัง ร.ต.ท.วราพันธุ์ แก้วมรกต เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี เพื่อสอบถามข้อเท็จจริง โดยได้ความว่า

ขณะที่ ร.ต.ท.วราพันธุ์ แก้วมรกต เจ้าหน้าที่ตำรวจจราจร สภ.เมืองพัทยา จ.ชลบุรี ตั้งจุดสกัดเพื่อตรวจความปลอดภัยบนท้องถนน บริเวณริมถนนพัทยาสายสองพระตำหนัก ซอย 17 พัทยาใต้ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี พบกลุ่มเยาวชนชาย-หญิง ขับขี่รถจักยานยนต์ผ่านมาจำนวน 3 คัน รวม 7 คน แต่พบว่าส่วนใหญ่ไม่ได้สวมหมวกนิรภัย จึงเรียกตรวจสอบ ซึ่งเบื้องต้นทราบว่าทั้งหมดจะพากันไปทำธุระแต่ไม่ได้เตรียมหมวกนิรภัยมา

ทั้งนี้ ร.ต.ท.วราพันธ์ จึงให้ทั้งหมดมาตั้งแถว พร้อมร่วมกันร้องเพลงชาติไทย จากนั้นจึงกล่าวตักเตือนว่ากรณีดังกล่าวอาจสร้างอันตรายได้ทั้งในส่วนผู้ขับขี่และผู้ซ้อน จึงร้องขอให้ช่วยกันปฏิบัติตามกฎจราจรตามกฎหมาย จากนั้นจึงได้อนุโลมปล่อยกลุ่มเยาวชนดังกล่าวไป

ร.ต.ท.วราพันธ์ เปิดเผยว่า ได้ออกปฏิบัติตรวจความปลอดภัยบนท้องถนนอยู่เป็นประจำ และก็เพิ่มความเข้มงวดในการดูแลความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน โดยเฉพาะกลุ่มผู้ขบขี่รถจักรยานยนต์ ในเรื่องของใบอนุญาตและเรื่องของหมวกนิรภัย แต่ด้วยเห็นว่าเป็นเยาวชนที่ไม่มีเจตนากระทำผิด และเพื่อเป็นการทำความดีเนื่องในวันพ่อแห่งชาติ จึงได้ทำการอบรมว่ากล่าวตักเตือน ก่อนจะให้ทำกิจกรรมถวายความดีและปล่อยตัวไป

ขอบคุณข้อมุลจาก ข่าวสด

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top