คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > แม่เป็นงง!! โพสต์ HBD ลูก แต่โดนรุ่นพี่สั่งลบ เพราะในรูปไม่ใส่ชุดนักศึกษา

แม่เป็นงง!! โพสต์ HBD ลูก แต่โดนรุ่นพี่สั่งลบ เพราะในรูปไม่ใส่ชุดนักศึกษา

แม่สุดทน ขอแฉรุ่นพี่ ม.ดัง แค่โพสต์อวยพรวันเกิดแล้วแท็กหาลูกชาย แต่กลับโดนสั่งให้ลบ แค่เพราะในรูปไม่ได้ใส่ชุดนักศึกษา

เป็นประเด็นร้อนในโลกออนไลน์อยู่ในขณะนี้ เมื่อล่าสุด (4 ธันวาคม 2560) เฟซบุ๊ก ANTI SOTUS ได้นำเสนอเรื่องราวจากสเตตัสของคุณแม่ท่านหนึ่ง พร้อมแคปชั่นว่า “ม.ดังโซตัส แห่งหนึ่งที่คุณก็รู้ว่ามอไหน” โดยในโพสต์ดังกล่าว คุณแม่ท่านนี้เล่าว่า ได้โพสต์อวยพรวันเกิดให้ลูกชาย แต่พอตอนบ่ายลูกโทรศัพท์มาบอกว่า “แม่ครับ ๆ ลบโพสต์วันเกิดที่แท็กหนูหน่อย หนูจะโดนรุ่นพี่ทำโทษ คือรูปที่แม่โพสต์หนูไม่ได้ใส่ชุดนักศึกษาอะ”

 

 

งานนี้ทำเอาคุณแม่เป็นงง ไม่ได้จะโทษสถาบัน แต่อยากรู้ว่ารุ่นพี่ของคณะเป็นอะไรมากไหม แม่โพสต์แล้วแท็กลูกมันผิดระเบียบของคณะด้วยหรือ คือเข้าใจที่ลูกบอกว่าไปไหนมาไหนต้องใส่ชุดนักศึกษาตลอด ลูกของแม่ก็เคารพกฎ ขนาดกลับบ้านที่ต่างจังหวัดก็ยังใส่ชุดนักศึกษาตลอด ถ้าโพสต์นี้ลูกโพสต์เองและผิดกฎของคณะแล้วโดนทำโทษแม่จะไม่ว่า แต่รูปนี้แม่ลงและรูปก็ถ่ายก่อนที่ลูกจะเข้ามหาวิทยาลัยด้วยซ้ำ และรูปน้องที่ใส่ชุดนักศึกษาแม่ก็ไม่มี
พร้อมกันนี้ คุณแม่ก็ได้ทิ้งท้ายถึงรุ่นพี่ว่า เข้าใจพวกคุณที่รักสถาบัน แต่โตแล้วเป็นปัญญาชนน่าจะคิดได้มากกว่านี้ แต่เมื่อลูกโทรศัพท์มาขอร้องแม่ก็จะลบแท็กให้ เพื่อความสบายใจของลูก แต่ถ้ารุ่นพี่ยังไม่จบ เราได้เจอกันแน่

 

 

ทั้งนี้ ได้มีชาวโซเชียลเข้ามาแสดงความคิดเห็นและวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องดังกล่าวกันอย่างคับคั่ง

 

 

 

ขอบคุณข้อมูลจาก : Kapook

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top