คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > เปิดใจ ช่างซ่อม จยย. สาววัย 18 ลุยงานหนักไม่ห่วงสวย

เปิดใจ ช่างซ่อม จยย. สาววัย 18 ลุยงานหนักไม่ห่วงสวย

เปิดใจ ช่างซ่อม จยย. สาววัย 18 ลุยงานหนักไม่ห่วงสวย

เปิดใจช่างซ่อม จยย. สาว หลังโลกออนไลน์แห่ชื่นชม ปมตั้งใจทำงานแบบไม่ห่วงสวย เผยหวังแบ่งเบาภาระของพ่อ

จากกรณีที่โลกโซเชียลแชร์ภาพของ ช่างซ่อมรถจักรยานยนต์สาว ซึ่งกำลังซ่อมรถจนเสื้อผ้าเปรอะเปื้อน แต่ก็ยังคงน่ารัก ซึ่งหลายคนพากันชื่นชอบและชมในความตั้งใจและไม่ห่วงสวยแต่อย่างใด

 

จากเรื่องนี้ วันที่ 6 ธันวาคม 2560 เว็บไซต์ Workpointnews ได้เดินทางไปตรวจสอบที่ร้านเหินการช่าง ตั้งอยู่ที่ ม.3 ต.นครชัยศรี อ.นครชัยศรี จ.นครปฐม พบ น.ส.ชุติการ เหินอดิศัย หรือน้องสมาย อายุ 18 ปี ช่างสาวที่กำลังโด่งดังในโซเชียล โดยเปิดใจว่า ช่วยพ่อซ่อมรถมาตั้งแต่อายุ 14 ปี พอกลับมาจากโรงเรียนก็จะช่วย ปะยาง เปลี่ยนยางรถ เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่องรถ เปลี่ยนผ้าเบรก เป็นประจำ

น้องสมาย เล่าว่า จุดเริ่มต้นในการหันมาซ่อมรถ เกิดขึ้นราว 4-5 ปีก่อน ขณะที่กลับจากโรงเรียนก็เห็นพ่อก้มหน้าก้มตาซ่อมจักรยานยนต์อยู่ จึงได้เข้าไปบอกพ่อว่า หนูอยากทำบ้าง พ่อก็สอนปะยาง เปลี่ยนยาง เปลี่ยนผ้าเบรก ถ่ายน้ำมันเครื่อง จนมาถึงตอนนี้ก็ทำได้ทุกอย่าง ส่วนการศึกษานั้นตอนนี้เรียน กศน. (ม.ปลาย) หลังจากที่จบก็จะเรียนช่างซ่อมรถต่อ เพื่อสานต่อความรู้ในอาชีพของตนเอง

ทั้งนี้น้องสมาย เผยว่า ครอบครัวตนมีพี่น้อง 3 คน เป็นผู้หญิงทั้งหมด ตนเป็นลูกสุดท้อง แต่ตอนนี้พี่สาว 2 คนทำงานที่โรงงาน ตนจึงตั้งใจสานต่องานซ่อมจักรยานยนต์จากพ่อ เพราะเห็นพ่อต้องเหนื่อยทำงานเลี้ยงครอบครัวมาตลอด จึงอยากช่วยแบ่งเบาภาระให้พ่อ แม้ตนเองจะเป็นผู้หญิงตัวเล็ก ๆ แต่ก็มั่นใจว่าจะทำได้

ขอบคุณข้อมูลจาก Workpointnews

 

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top