คุณอยู่ที่นี่
หน้าแรก > ข่าวทั่วไป > ถาดนี้ไม่แพงหรอก!!? “แม่ค้าหัวหิน” โต้บิลค่าอาหาร หลังลูกค้าเรียกเช็คบิล เจอราคาสุดช็อก แทบหงายหลัง (คลิป)

ถาดนี้ไม่แพงหรอก!!? “แม่ค้าหัวหิน” โต้บิลค่าอาหาร หลังลูกค้าเรียกเช็คบิล เจอราคาสุดช็อก แทบหงายหลัง (คลิป)

ถาดนี้ไม่แพงหรอก!!? “แม่ค้าหัวหิน” โต้บิลค่าอาหาร หลังลูกค้าเรียกเช็คบิล เจอราคาสุดช็อก แทบหงายหลัง (คลิป)

จากกรณีที่เฟซบุ๊ก “Ploynapas Lukthongmak” มีการโพสต์ภาพบิลใบเสร็จร้านอาหารแห่งหนึ่ง ซึ่งอยู่ริมชายหาดหัวหิน จ.ประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งราคาอาหารทั้งหมดนั้น 7,380 บาท ทำให้เจ้าของโพสต์สงสัยว่า อาหารแพงไปหรือไม่ ซึ่งสังคมออนไลน์ต่างออกมาวิจารณ์หลายแง่มุม บางคนก็บอกว่าแพง แต่บางคนก็บอกว่าไม่แพงจนเป็นที่วิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมาก

ล่าสุด เมื่อวานนี้ (24 ธ.ค.) คุณภาวนา เปี่ยมทวี อายุ 51 ปี เจ้าของร้านอาหารริมทะเลหัวหิน ร้านที่ 17 ยอมรับว่า ร้านที่มีการโพสต์เป็นของตน พร้อมกับเปิดเผยว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมา (23 ธ.ค.) โดยนักท่องเที่ยวมากินข้าวที่ร้าน 18 คน เป็นผู้ใหญ่ 15 คน และเด็ก 3 คน พร้อมกับนั่งเก้าอี้บริเวณริมชายหาด กลุ่มนักท่องเที่ยวได้สั่งอาหารตามปกติ ตนได้นำเมนูอาหารที่มีรูปอาหารพร้อมราคา มาให้นักท่องเที่ยวได้เลือก

คุณภาวนา บอกอีกว่า กลุ่มนักท่องเที่ยวได้สั่งอาหารตามเมนูที่มีการโพสต์รูปลงในเฟซบุ๊ก รวมทั้งหมดราคา 7,380 บาท ขณะนั้นกลุ่มนักท่องเที่ยวไม่ได้มีการต่อว่า ลูกค้าเพียงแค่ขอลดราคาอาหาร ตนจึงลดให้ 80 บาท เหลือเพียง 7,300 บาท

คุณภาวนา ยอมรับว่า เมนูทะเลเผา และทะเลลวก มีการนำป้ายราคาใหม่มาติด ราคาเดิมคือ 500 บาท เปลี่ยนเป็น 700 บาท โดยขายราคานี้มาประมาณ 1 เดือนแล้ว เนื่องจาก อาหารทะเลในตลาดมีราคาสูงขึ้น ทางร้านจึงต้องปรับราคาอาหารทะเลบางส่วนขึ้นตามไปด้วย ตนจึงอยากขอโทษนักท่องเที่ยวกลุ่มดังกล่าว เพราะไม่นึกว่าจะเกิดปัญหาขึ้นในครั้งนี้

อย่างไรก็ตาม ร้านค้าอื่น ต่างระบุว่า พวกตนขายอาหารตามราคาที่เทศบาลเมืองหัวหิน กำหนดให้ผู้ประกอบการร้านอาหารริมหาดหัวหินทั้ง 22 ร้าน และติดราคาเมนูไว้อย่างชัดเจน ส่วนการปรับราคา ทางร้านทำตามกฎของเทศบาลเมืองหัวหิน เชื่อว่า ร้านที่ทำผิดกติกา ทางเทศบาลเมืองหัวหิน คงมีการดำเนินการลงโทษตามกฎระเบียบที่ตกลงกันไว้ อย่างไรก็ตาม เรื่องราคาอาหาร ทางเทศบาลเมืองหัวหิน ได้กำหนดให้ทุกร้าน ติดราคาอาหารไว้ที่ริมชายหาดหัวหิน ให้นักท่องเที่ยวมองเห็นได้อย่างชัดเจน สำหรับเรื่องที่ คุณภาวนา ออกมายอมรับว่าขายราคานี้จริงๆ ถือว่าเป็นการแสดงความรับผิดชอบ

>ชมคลิปเต็ม<<

ที่มา รายการทุบโต๊ะข่าว

Loading...

Similar Articles

Leave a Reply

Top
%d bloggers like this: